Mỹ và Ukraine sẽ thảo luận về hợp tác an ninh vào tuần tới PDF. In
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017 22:00

1609MyUkraine
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp người đồng cấp Ukraine
Petro Poroshenko tại Nhà Trắng. (Nguồn: AP)

Theo hãng Sputnik, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin ngày 16/9 cho hay Tổng thống nước này Petro Poroshenko và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận về tình tại miền Đông Ukraine và hợp tác an ninh tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến diễn ra vào ngày 21/9 tới ở New York. 

Phát biểu tại họp báo, ông Klimkin nói: "Chúng tôi sẽ bàn về tình hình xung quanh khu vực Donbass bị chiếm đóng, những chiến thuật chung, hợp tác trong lĩnh vực an ninh. Đó là một trong những vấn đề then chốt."

Ngoại trưởng Ukraine lưu ý rằng tình hình tại miền Đông Ukraine đã được thảo luận với Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker, song vấn đề này sẽ cần phải được thông qua ở cấp độ cao nhất. Ông Klimkin cũng cho hay hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc Mỹ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy cải cách tại Ukraine. 

Theo Ngoại trưởng Ukraine, Tổng thống Poroshenko đã lên kế hoạch tiến hành khoảng 20 cuộc họp trong chuyến thăm Mỹ của mình. Ông Poroshenko sẽ tham dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc bắt đầu vào ngày 19/9 tại New York./.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)