Kết quả nghiên cứu gây sốc: 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017 11:20

Tại Hà Nội, cứ 1.000 người thì có tới 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Tại TP HCM, 90% người bị viêm dạ dày có xuất hiện loại vi khuẩn này.

clip image001

70% dân số của Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP. Đây là nguyên nhân chính gây viêm, loét dạ dày, tá tràng, dẫn đến ung thư dạ dày – loại ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong hàng đầu ở nước ta. Đây là thông tin được các chuyên gia chuyên ngành tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai nghiên cứu cùng với trường Đại học Dagoda Nhật Bản công bố mới đây.

Theo nghiên cứu, tại Hà Nội, cứ 1.000 người có tới 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Còn tại TP.HCM có tới 90% người bị viêm dạ dày có xuất hiện loại vi khuẩn này.

clip image002

Vi khuẩn HP có thể lây qua đường ăn uống nên nguy cơ nhiều người trong gia đình cùng mắc hay mắc đi mắc lại là rất lớn. Nếu người bị nhiễm vi khuẩn ăn thực phẩm quá mặn, quá chua, thực phẩm lên men, thịt hun khói sẽ làm cho thực phẩm bị biến chất, gặp điều kiện vi khuẩn HP sẽ dễ phát sinh ung thư hơn.

clip image003

Điều trị diệt vi khuẩn HP khi bị viêm, loét dạ dày, tá tràng rất cần thiết nhằm ngăn ngừa các biến chứng, đặc biệt là ung thư dạ dày. Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện tỷ lệ kháng thuốc điều trị vi khuẩn HP ở nước ta khá cao. Nhiều loại thuốc điều trị HP tại nhiều nước đạt hiệu quả 80% – 90% thì ở Việt Nam chỉ đạt dưới 80%, thậm chí có loại tỷ lệ thành công chỉ từ 50% – 60%.

Đáng lo ngại, do việc lạm dụng thuốc kháng sinh tại Việt Nam trở lên phổ biến dẫn tới loại vi khuẩn HP kháng với nhiều loại kháng sinh, dẫn tới việc chữa trị bệnh trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn

Theo VTV

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)