Hàn Quốc, Mỹ, Nhật cam kết "gây sức ép tối đa" đối với Triều Tiên PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017 13:46

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngày 20/9, ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật đã nhất trí gia tăng sức ép một cách tối đa nhằm vào Triều Tiên do Bình Nhưỡng liên tục phóng thử tên lửa và không ngừng phát triển các chương trình hạt nhân.

Tại cuộc hội đàm trực tuyến 3 bên tổ chức trong ngày 20/9, đại diện cả ba nước đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của CHDCND Triều Tiên.

 ten-lua1
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật cam kết

Hôm 15/9 vừa qua, CHDCND Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12, bay qua Hokkaido, phía bắc Nhật Bản, hướng về Thái Bình Dương, và rơi xuống khu vực cách Hokkaido 2.000 km về phía đông.

Các quan chức cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật đều nhấn mạnh rằng hành động khiêu khích nghiêm  trọng này có thể không bao giờ được tha thứ do gây ra mối đe dọa nghiêm trọng và nguy hiểm cho hòa bình, ổn định của khu vực. 

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, 3 nước đều thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc thực hiện phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và cam kết "gây sức ép tối đa" đối với Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến có liên quan, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại Hội đồng Liên Hợp quốc ngày 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời de đọa có thể sử dụng vũ lực hủy diệt Triều Tiên trong trường hợp phải tự vệ, đặc biệt là sau khi Bình Nhưỡng lần thứ 2 phóng thử tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản cũng như tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6.

Đại diện CHDCND Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Ja Song Nam đã lập tức rời phòng họp của Đại Hội đồng LHQ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt và phát biểu.

Phái đoàn CHDCND Triều Tiên tại LHQ nói rằng Bình Nhưỡng tẩy chay bài phát biểu và cử một viên chức ngoại giao làm đại diện tại phiên họp hôm 19/9.

Theo Kinhtedothi.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)