Tỷ lệ kinh tế “đen” tại Ukraina đã giảm đáng kể PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 9 2017 08:35

Grivna3-1

Theo số liệu được Bộ Phát triển Kinh tế Ukraina công bố gần đây, thành phần kinh tế “đen” trong quý I năm 2017 đã giảm xuống còn 37%, thấp hơn 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ xác định, chiều hướng trên đây là kết quả của một số quá trình kinh tế đang diễn biến tích cực trong nước, bao gồm:

- Tăng trưởng kinh tế trên nền bình ổn các chỉ số kinh tế vĩ mô, bắt đầu từ năm 2016;

- Lương lao động tăng (từ đầu năm 2017 lương lao động tối thiểu đã được ấn định ở mức 3200 grivna), song song với lạm phát giảm, dẫn đến tăng khả năng chi tiêu của người dân, kích thích tiêu dùng và hoạt động bán lẻ;

- Môi trường kinh doanh được cải thiện nhờ chính sách cởi mở và ổn định tỷ giá tiền tệ, giá tiêu dùng, giúp tăng lòng tin của các nhà đầu tư đối với nền kinh tế nội địa.

Bộ Phát triển Kinh tế nhấn mạnh, chiều hướng giảm tỷ lệ kinh tế “đen” là nhờ nhà nước đã thiết lập được những điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh hợp pháp, cải thiện môi trường kinh tế và đầu tư trong nước, khiến cho kinh tế “đen” dần trở nên kém hiệu quả.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)