Tỷ lệ kinh tế “đen” tại Ukraina đã giảm đáng kể PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 9 2017 08:35

Grivna3-1

Theo số liệu được Bộ Phát triển Kinh tế Ukraina công bố gần đây, thành phần kinh tế “đen” trong quý I năm 2017 đã giảm xuống còn 37%, thấp hơn 6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ xác định, chiều hướng trên đây là kết quả của một số quá trình kinh tế đang diễn biến tích cực trong nước, bao gồm:

- Tăng trưởng kinh tế trên nền bình ổn các chỉ số kinh tế vĩ mô, bắt đầu từ năm 2016;

- Lương lao động tăng (từ đầu năm 2017 lương lao động tối thiểu đã được ấn định ở mức 3200 grivna), song song với lạm phát giảm, dẫn đến tăng khả năng chi tiêu của người dân, kích thích tiêu dùng và hoạt động bán lẻ;

- Môi trường kinh doanh được cải thiện nhờ chính sách cởi mở và ổn định tỷ giá tiền tệ, giá tiêu dùng, giúp tăng lòng tin của các nhà đầu tư đối với nền kinh tế nội địa.

Bộ Phát triển Kinh tế nhấn mạnh, chiều hướng giảm tỷ lệ kinh tế “đen” là nhờ nhà nước đã thiết lập được những điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh hợp pháp, cải thiện môi trường kinh tế và đầu tư trong nước, khiến cho kinh tế “đen” dần trở nên kém hiệu quả.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)