Các nước đẩy mạnh chống IS PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 9 2017 21:33

c638e0f819da054033cc8041c8845ec6
Quân đội Mỹ không kích doanh trại IS gần thành phố Xơ-tê,
Li-bi. Ảnh Libyanexpress

Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, Bộ chỉ huy của quân đội Mỹ tại châu Phi (AFRICOM) thông báo, lực lượng này đã tiến hành sáu cuộc không kích nhằm một doanh trại của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Li-bi, tiêu diệt 17 tay súng IS. Doanh trại này của IS nằm ở khu vực sa mạc cách thành phố Xơ-tê của Li-bi 240 km về phía đông-nam. Trong một tuyên bố, AFRICOM nêu rõ, doanh trại này được IS sử dụng để cất giữ các loại vũ khí và thiết bị, cũng như lên kế hoạch tiến hành các vụ tiến công.

* Truyền thông I-ran cho biết, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo I-ran (IRGC) đã tiến công các căn cứ của lực lượng IS bằng máy bay không người lái tại khu vực biên giới giữa Xy-ri và I-rắc. Các máy bay không người lái của IRGC đã phá hủy các căn cứ của IS và các phương tiện cơ giới ở phía nam và đông của tỉnh Ðê-i-a An Do của Xy-ri, đồng thời tiêu diệt nhiều tay súng IS.

* Mỹ đã gửi một số lượng lớn vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Các lực lượng Dân chủ người Cuốc ở Xy-ri (SDF), nhằm giúp lực lượng này chiến đấu chống lại IS tại tỉnh Rắc-ca, miền bắc Xy-ri. SDF cho biết, số lượng lớn vũ khí và trang thiết bị quân sự nêu trên nhằm hỗ trợ SDF xóa sổ hoàn toàn IS khỏi Rắc-ca. Cũng theo SDF, thành phố Rắc-ca hầu như đã được giải phóng khỏi IS và người dân bắt đầu trở về nhà.

* Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một trung tướng của nước này đã hy sinh khi đang chiến đấu chống IS ở gần thành phố Ðê-i-a An Do, miền đông Xy-ri. Theo đó, Trung tướng V.A-xa-pốp, vốn là cố vấn cho binh lính của Chính phủ Xy-ri, đã hy sinh trong một vụ nã pháo của các tay súng IS.

Theo báo Nhân Dân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)