Đạo diễn phim Kong bị đập chai vào đầu: Chỉ đạo nóng PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 21:17

Trước vụ việc đạo diễn phim Kong: Skull Island bị hành hung ở một quán bar tại TPHCM, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc.

Ngày 11/9 trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip cho thấy ông Jordan Vogt-Roberts (quốc tịch Mỹ) - đạo diễn phim Kong: Skull Island và là Đại sứ du lịch Việt Nam bị đấm vào mặt và đập chai lên đầu trong một quán bar.

Trước sự việc này, Công an Quận 1, TP.HCM xác nhận có vụ việc xảy ra và cho biết đang điều tra, làm rõ.

maxresdefault
Đạo diễn phim Kong: Skull Island bị hành hung nhập viện

Theo lãnh đạo Công an Quận 1, ngày 10/9, Công an phường Nguyễn Thái Bình nhận được thông tin ông Jordan Vogt-Roberts gửi thư đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để trính báo việc ông bị đánh tại nhà hàng, Bar XO trên địa bàn phường Nguyễn Thái Bình.

Theo đó, sau khi bị hành hung, ông Jordan Vogt-Roberts đã được đưa đến một bệnh viện ở TP.HCM để điều trị.

Ngay khi nhận thông tin, Công an phường Nguyễn Thái Bình tiến hành xác minh. Theo đó, vụ việc xảy ra vào tối ngày 9/9 giữa 2 nhóm người nước ngoài và Việt kiều.

Sau cuộc xô xát, một người nước ngoài được đưa đi cấp cứu và xác định đó là ông Jordan Vogt-Roberts. Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Sau khi nhận được thông tin từ đại diện của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts về vụ việc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam bay gấp vào TP HCM để thăm hỏi tình trạng sức khỏe của anh này.

Bộ cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân TP HCM giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật, cũng như động viên Đại sứ Du lịch.

Mặc dù đang đi công tác nước ngoài nhưng qua nắm thông tin, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết: “UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vì bất cứ hành vi nào tấn công người khác đều vi phạm pháp luật”.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, đây là sự cố rất đáng tiếc, bởi quan điểm nhất quán của chính quyền thành phố là đảm bảo môi trường sống bình yên cho tất cả mọi người dân trên địa bàn, du khách trong và ngoài nước đến thành phố.

“Thành phố đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chiến lược phát triển. Do đó, luôn tập trung xây dựng môi trường sống, du lịch thân thiện, an toàn trong mắt du khách. Việc du khách bị hành hung bởi hành vi côn đồ của một số đối tượng như vậy là không thể chấp nhận được”, ông Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ.

Ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định khi công an làm rõ nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự thì phải khởi tố vụ án để xử lý các đối tượng có hành vi hành hung du khách.

“Quan điểm nhất quán là nghiêm trị hành vi hành hung du khách”, ông Trần Vĩnh Tuyến nói thêm.

Được biết, sau thành công của bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island", đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được đề cử là Đại sứ Du lịch Việt Nam và ông đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Dịp Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCM 2017) diễn ra vào ngày 6- 9/9 vừa qua, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí để bay sang Việt Nam tham gia các hoạt động, góp phần thành công đáng kể tại ngày Hội này.

Trước ngày bị hành hung, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng tham dự lễ trao giải VTV Awards 2017 diễn ra tại Hà Nội. Theo lịch trình, ngày 11/9, ông sẽ có buổi trò chuyện cùng Hiệp hội du lịch tại TP.HCM nhưng tất cả các lịch trình đã phải bị hủy bỏ.

Mạnh Đức (báo Đất Việt/Tổng hợp)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)