Mỹ và NATO tuyên bố khẳng định không cô lập Pakistan PDF. In
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 10:23

3009NATO
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Dawn ngày 30/9 đưa tin Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng hối thúc Pakistan không nên coi chiến lược mới của Mỹ về Nam Á là động thái nhằm cô lập nước này. 

Trả lời khi được hỏi liệu chiến lược mới này có thể thuyết phục được Pakistan không tiếp tục rời xa liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo ở Afghanistan hay không, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho hay: "Một lý do tại sao chúng tôi hoan nghênh chiến lược mới của Mỹ, do Tổng thống (Mỹ Donald) Trump công bố gần đây, là nó có cách tiếp cận (phù hợp) với khu vực này. Và khu vực này bao gồm cả Pakistan và Ấn Độ... 

Chúng tôi hối thúc tất cả các nước trong khu vực ủng hộ tiến trình hòa bình do Afghanistan dẫn đầu." 

Ông Stoltenberg còn cho biết thêm ông không cho rằng lý do Ấn Độ tham gia vào cách tiếp cận này lại tạo ra bất kỳ vấn đề nào. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng chiến lược của Tổng thống Trump là cơ hội để Pakistan tham dự vào chiến dịch chống khủng bố. 

Ông nói: "Chiến lược Nam Á không loại trừ một ai. Chiến lược này dành cho tất cả những nước có trách nhiệm muốn ngăn chặn khủng bố và bảo vệ người dân vô tội".

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)