"Nguy cơ Mỹ và Triều Tiên xảy ra chiến tranh đang rất dễ dàng!" PDF. In
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 10:24

Chuyên gia quân sự Anh nhận định chiến tranh Mỹ-Triều Tiên có nguy cơ dễ xảy ra hơn bao giờ hết

tải xuống456789
Chuyên gia quân sự Anh nhận định chiến tranh Mỹ-Triều Tiên
có nguy cơ dễ xảy ra. Ảnh minh họa

"Chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên có nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào và thực sự nó dễ xảy ra hơn bao giờ hết, nhất là vào thời điểm căng thẳng như hiện nay!" - Sputnik News dẫn nhận định của Phó Giám đốc của Viện Quân chủng Thống nhất Hoàng gia Anh (RUSI) - ông Malcolm Chalmers.

Ông Malcolm cho rằng, Triều Tiên sẽ không ngừng phát đẩy mạnh phát triển các chương trình hạt nhân trước những lời đe dọa của Mỹ, nếu không thể đàm phán bằng biện pháp ngoại giao, một giải pháp quân sự sẽ buộc phải vận hành.

"Một cuộc xung đột như vậy có thể sẽ khiến hàng trăm ngàn người thương vong và thiệt hại trầm trọng về nền kinh tế chung là không thể tránh khỏi!" - ông này nhấn mạnh.

Cuối cùng, Phó Giám đốc của RUSI kết luận: "Hiện nay, chiến tranh là một khả năng thực sự. Với việc Triều Tiên đạt được những tiến bộ trong chương trình tên lửa và hạt nhân, thời gian dành cho ngoại giao đã hết".

Trong bối cảnh hiện nay, không chỉ lo củng cố, nâng cấp sức mạnh quân đội trong nước, Triều Tiên dường như đang tìm cách tiếp cận Nga khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng sức ép lên nước này đồng thời buông những lời "dọa dẫm" sẽ tiến hành "hủy diệt" Bình Nhưỡng trong thời điểm không xa.

Theo báo Giao Thông.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)