Các trường học và bệnh viện tại Kharkov bắt đầu được sưởi ấm từ 9/10 PDF. In
Thứ bảy, 07 Tháng 10 2017 08:42

Losuoi 2015

Theo lời Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes thông báo trên mạng Facebook, hệ thống sưởi ấm các cơ sở xã hội tại địa bàn thành phố sẽ được đưa vào hoạt động từ thứ hai tuần tới, 9/10/2017.

Ông Kernes khẳng định đã ký lệnh sưởi ấm tất cả các nhà trẻ, trường học, bệnh viện và toàn bộ các cơ sở thuộc lĩnh vực bảo trợ xã hội tại thành phố Kharkov.

Cũng theo lời ông, việc sưởi ấm các tòa nhà chung cư sẽ phụ thuộc vào quyết định của Chính phủ.

Được biết, từ đầu tuần này một số bệnh viện phụ sản tại thành phố Kharkov đã bắt đầu được sưởi ấm, do thời tiết trở lạnh đột ngột.

Trước đó, Phó thị trưởng phụ trách khối dân sinh Andrei Rudenko đã thông báo 100% các cơ sở xã hội và nhà ở trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng trước mùa sưởi ấm.

Theo lời ông Rudenko, toàn bộ 240 lò hơi của thành phố đã được chuẩn bị để bước vào hoạt động, hợp đồng với Tập đoàn khí đốt “Naftogaz-Ukraina” đã được ký kết. “Nhiệt sưởi sẽ được cung cấp đúng thời hạn, ngay sau khi có công lệnh”, - ông tuyên bố.

Phó thị trưởng cũng cho biết, cơ quan dân sinh thành phố đã chuẩn bị hơn 300 phương tiện cơ giới dọn tuyết và tích trữ đủ lượng cát và muối cần thiết để rải đường trong mùa đông năm nay.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)