Iran dọa tấn công tên lửa các căn cứ quân sự Mỹ PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 08:13

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cảnh báo, các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông có thể trở thành mục tiêu tấn công tên lửa của Tehran nếu Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Iran.

Reuters dẫn lời ông Mohammad Ali Jafari,Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, ngày 8/10 cảnh báo: “Như đã tuyên bố, nếu Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt mới với Iran, Mỹ sẽ phải di dời căn cứ của họ ở khu vực Trung Đông ra ngoài tầm bắn 2.000km của các tên lửa Iran”.

my-1507521921635

Các căn cứ quân sự Mỹ ở các nước Trung Đông như Bahrain, Iraq, Oman và Afghanistan đều nằm trong bán kính 500km so với biên giới Iran.

Ông Jafari cũng cảnh báo, các lệnh trừng phạt mới cũng sẽ đặt dấu chấm hết cho các cơ hội đối thoại trong tương lai giữa Iran và Mỹ.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Nhà Trắng ngày 6/10 cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ công bố các động thái đáp trả mới với các vụ thử tên lửa gần đây của Iran và coi Iran là nhà nước bảo trợ khủng bố.

“Nếu thực sự chính phủ Mỹ coi Vệ binh cách mạng Iran là một tổ chức khủng bố, Vệ binh cách mạng Iran sẽ coi quân đội Mỹ giống như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Trung Đông”, ông Jafari nói.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran thời gian gần đây có xu hướng leo thang khi chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đã ký với Iran cùng với một số nước châu Âu khác. Iran cảnh báo, Mỹ sẽ phải “trả giá đắt” nếu rút khỏi thỏa thuận này.

Theo: Dân trí

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)