Tình hình Syria mới nhất ngày 11/10: Lý do Thổ Nhĩ Kỳ đổ quân vào Syria PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 08:29

Quan doi Tho
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ giải thích lý do triển khai quân ở miền Bắc Syria

Theo Reuters ngày 10/10, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết các hoạt động quân sự của nước này ở tỉnh Idlib, miền Bắc Syria, nhằm ngăn chặn làn sóng người di cư tràn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu tại cuộc họp của đảng Công lý và Phát triển (AKP), Thủ tướng Yildirim còn khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ thiết lập các trạm kiểm soát ở Idlib nhằm phục vụ cho các hoạt động triển khai quân sự trong tương lai.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli cho hay, nước này phải hiện diện ở Idlib cho tới khi không còn mối đe dọa từ khu vực này đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó ngày 9/10, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã bắt đầu các hoạt động trinh sát bên trong tỉnh Idlib trước khi triển khai chiến dịch quân sự..

Syria tố cáo Israel và Mỹ hỗ trợ khủng bố

Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad đã cáo buộc Israel và Mỹ hỗ trợ các nhóm khủng bố tại nước này bằng việc cung cấp vũ khí và đạn dược.

Trong một báo cáo, Bộ Quốc phòng Syria cho biết giới chức nước này đã tịch thu một lượng lớn vũ khí và đạn dược do phương Tây sản xuất tại một vài khu vực và những vũ khí này được tìm thấy thấy tại những nơi ẩn náu của các tay súng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm khủng bố khác.

Theo Bộ Quốc phòng Syria, IS và Mặt trận al-Nursa có quan hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã đề nghị cung cấp dầu mỏ cho các quốc gia phương Tây từ những khu vực do khủng bố kiểm soát tại Syria và Iraq để đổi lấy tên lửa, súng trường, súng máy, tên lửa phòng không và thậm chí là xe tăng. Những vũ khí tới Syria thông qua nhiều kênh khác nhau, từ các công ty tại Đông Âu tới những "mắt xích" với căn cứ quân sự Mỹ Rammstein tại Đức. Israel cũng cung cấp cho Mặt trận al-Nursa nhiều loại vũ khí khác nhau thông qua Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Ngoài ra, những kênh cung cấp khác bao gồm chương trình viện trợ để hỗ trợ nhóm được gọi là đối lập ôn hòa, Quân đội Syria Tự do, từ thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Hầu hết các tay súng của nhóm này, những người đã được huấn luyện tại Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan sau đó gia nhập IS hoặc Mặt trận al-Nursa.

Trong một diễn biến khác, sĩ quan quân đội Syria Walid Khali tuyên bố, các phiến quân của nhóm khủng bố Mặt trận Nusra - lực lượng vừa thực hiện cuộc tấn công nhằm vào một trạm quan sát của quân cảnh Nga tại Syria hôm 18/9 - đã mang theo vũ khí được sản xuất tại Mỹ, Bỉ và Pháp.

Phát biểu trước báo giới tại sự kiện trưng bày lô vũ khí tịch thu được từ phiến quân, ông Khali khẳng định: "Số vũ khí trưng bày tại đây hôm nay đã được tịch thu của phiến quân vài tuần trước đây. Số vũ khí này đã được chuyển trái phép từ nước ngoài cho các phần tử khủng bố. Có hơn 100 đơn vị vũ khí nhỏ và súng phóng lựu được sản xuất tại Mỹ, Bỉ và Pháp".

Đức Dũng (Infonet/Lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)