Kỳ họp thứ 14 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Ukraina về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 05:42

Khóa họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Ukraina (UBLCP) về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật, tổ chức vào ngày 10 tháng 10 năm 2017 tại thủ đô Kiev, Ukraina, đã thành công tốt đẹp. Đoàn Việt Nam do ông Hoàng Quốc Vượng  - Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ phía Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành và đoàn doanh nghiệp Việt Nam. Cùng tham dự các hoạt động của đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Ukraina.  

IMG 8247

Phía Ukraina do ông Maksym Nefiodov - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina làm trưởng đoàn, Đại sứ Ukraina tại Việt Nam Aleksey Shovkovlias cùng các quan chức đại diện các Bộ, ngành Ukraina và các thành viên đại diện giới doanh nghiệp Ukraina tham dự.

Sau một thời gian dài gián đoạn, Khóa họp 14 của UBLCP Việt Nam và Ukraina đã được tổ chức, thể hiện sự quyết tâm cao của hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Tại khóa họp lần này, hai Trưởng đoàn đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và cùng đánh giá lại tình hình hợp tác song phương trong thời gian qua. Hai bên cũng nhất trí rằng, giai đoạn khó khăn vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc hợp tác giữa hai nước, vì vậy trong thời gian tới, hai bên cần tích cực hơn nữa trong việc nối lại các kênh hợp tác thông qua cơ chế của Ủy ban Liên Chính phủ giữa hai nước.

IMG 8236

Trong không khí hữu nghị và tinh thần xây dựng, hai bên đã thống nhất các nội dung của khóa họp, tập trung vào các lĩnh vực hợp tác: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khai khoáng, công nghiệp, cơ khí, nông nghiệp, khoa học - công nghệ, điều chỉnh chính sách,  y tế - dược phẩm và môi trường…

Hai bên cho rằng, trong thời gian tới, Việt Nam và Ukraina cần đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tăng cường thông tin qua nhiều kênh, khuyến khích doanh nghiệp hai nước chủ động trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia vào các dự án đầu tư tại mỗi  nước.

Kết thúc khóa họp, hai Chủ tịch Phân ban đã ký Biên bản Khóa họp 14 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Ukraina về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật tại thủ đô Kiev, Ukraina.

IMG 8241

IMG 8243

IMG 8245

IMG 8246

IMG 8248

IMG 8250

IMG 8251

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)