Diễn đàn Quan hệ Việt Nam - Ukraine trong giai đoạn mới PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 20:39

Mục đích của Diễn đàn là nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine.

Ngày 11/10, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Ukraine cùng với các cơ quan hữu quan của Ukraine và Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam - Ukraine trong giai đoạn mới”.

vov h2 uhrc
Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam - Ukraine trong giai đoạn mới”.

Tham dự Diễn đàn, về phía Việt Nam, có ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Phân Ban Việt Nam trong Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam- Ukraine về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học -Kỹ thuật; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn;  Đại diện Uỷ ban nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại Ukraine và hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam.

Về phía Ukraine, có Thứ trưởng Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực Olga Trophiseva, Thứ trưởng bộ Cơ sở Hạ tầng Victor Dovga, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ukraine Ghenady Chizhukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Việt Nam Alexey Shovkovlias, Lãnh đạo các Bộ, Ngành, các tỉnh, thành phố Ukraine và đại diện hơn 150 doanh nghiệp Ukraine.

Diễn ra ngay sau thành công của Kỳ họp lần thứ 14 Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam - Ukraine về Hợp tác Kinh tế -Thương mại và Khoa học - Kỹ thuật, mục đích của Diễn đàn là nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine; tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực hai nước có tiềm năng; đồng thời kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraine tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của cả hai nước.

Trong bài phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng và Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Ukraine, vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại của hai nước, nhấn mạnh những định hướng hợp tác và giải pháp của chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraine phát triển hợp tác sản xuất kinh doanh và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. 

Phát biểu tại Diễn đàn, các diễn giả của Việt Nam và Ukraine đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách kinh tế của mỗi nước, giới thiệu những lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà hai bên có lợi thế, chỉ ra những khó khăn và thuận lợi trong hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, đồng thời kiến nghị những giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Cũng tại Diễn đàn, đại diện các Bộ, ngành của Việt Nam và Ukraine đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp hai nước. Sau phiên họp toàn thể, doanh nghiệp hai nước đã có cuộc gặp trao đổi thông tin theo thể thức B2B và ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Diễn đàn.

Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam - Ukraine trong giai đoạn mới” được tổ chức thành công, cùng với Kỳ họp lần thứ 14 Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam - Ukraine về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học - Kỹ thuật là những sự kiện quan trọng, tạo thuận lợi và cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine./.

Theo Thành Phương/VOV-Moscow

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)