Diễn đàn “ Quan hệ Việt Nam - Ukraina trong giai đoan mới” PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 10 2017 17:52

Ngày 11/10/2017, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Ukraina cùng với các cơ quan hữu quan của Ukraina và Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam –Ukraina trong giai đoan mới”. Diễn đàn này diễn ra ngay sau khi kết thúc thành công Kỳ họp 14 UBLCP Việt Nam - Ukraina về Hợp tác Kinh tế -Thương mại và Khoa học - Kỹ thuật.

1IMG 8832

Mục đích của Diễn đàn là nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraina; tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực hai nước có tiềm năng; kết nối và hỗ trợ DN Việt Nam và Ukraina tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và Ukraina.

Tham dự Diễn đàn, về phía Việt Nam, có Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Phân Ban Việt Nam trong UBLCP Việt Nam-Ukraina về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học-kỹ thuật; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn;  Đại diện UBNN về Người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại Ukraina và hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam; phía Ukraina có: Thứ trưởng bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực Olga Trophiseva, Thứ trưởng bộ Cơ sở Hạ tầng  Victor Dovgan, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ukraina Ghenady Chizhucov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Việt Nam Alexey Shovkopkias, Lãnh đạo các bộ/ngành, các tỉnh/thành phố Ukraina; đại diện hơn 150 doanh nghiệp Ukraina và các cơ quan thông tấn, báo chí của Ukraina và Việt Nam.

IMG 2466

Trong bài phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Ukraina, vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại của hai nước, nhấn mạnh những định hướng hợp tác và giải pháp của chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraina phát triển hợp tác sản xuất kinh doanh và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina. Phát biểu tại Diễn đàn, các diễn giả của Việt Nam và Ukraina đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách kinh tế của mỗi nước, giới thiệu những lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà hai bên có lợi thế, chỉ ra những khó khăn và thuận lợi trong hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, đồng thời kiến nghị những giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đại diện các bộ/ngành hai nước đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp hai nước. Sau phiên họp toàn thể, doanh nghiệp hai nước đã có cuộc gặp trao đổi thông tin theo thể thức B2B. Nhiều thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước đã được ký kết tại Diễn đàn.

9IMG 8791

Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam - Ukraina trong giai đoan mới” được tổ chức thành công cùng với Kỳ họp 14 UBLCP Việt Nam - Ukraina về Hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật là những sự kiện quan trọng, tạo thuận lợi và cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraina.

2IMG 8831

4IMG 8830

3IMG 8846

5IMG 8855

6IMG 8863

7IMG 8872

8IMG 8877

IMG 2457

10IMG 8805

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)