Kiev đứng thứ hai thế giới về giá thuê nhà so với thu nhập trung bình của người dân PDF. In
Thứ hai, 23 Tháng 10 2017 12:49

TTQH - Giá thuê nhà ở Kiev hiện cao hơn hai lần so với mức lương lao động trung bình.

Kiev nhacaotang
Kiev trong vài năm gần đây được cho là
đang có hiện tượng bùng nổ xây dựng

Theo bảng xếp hạng về độ đắt đỏ của giá nhà cho thuê tại các đô thị lớn trên thế giới, do hãng Bloomberg tổng hợp trên cơ sở số liệu thống kê Numbeo, thủ đô Kiev của Ukraina hiện đứng ở vị trí thứ hai toàn cầu, nếu so sánh giá thuê nhà với mức thu nhập trung bình của người dân.

Theo số liệu nói trên, giá thuê căn hộ trung bình ở Kiev hiện nay là 609 USD/tháng, tương đương 213% lương lao động trung bình (286 USD).

Đứng đầu thế giới về chỉ số này là Caracas (thủ đô Venezuela), nơi giá thuê nhà cao gấp 14 lần mức lương trung bình.

Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đứng thứ ba trong bảng xếp hạng, ngay sau Kiev.

Trong tốp 10 đô thị lớn có giá thuê nhà đắt đỏ nhất, ngoài 3 thành phố trên đây, còn có: Mumbai (Ấn Độ), Buenos-Aires (Argentina), Bogota (Colombia), Moskva (Nga), Rio-de-Janeiro (Braxin), Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc).

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)