7 người Việt Nam không được nhập cảnh khi bay vào Kharkov PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 10 2017 09:44

TTQH - Theo thông tin từ Cơ quan Biên phòng Ukraina, ngày 24/10/2017, tại sân bay quốc tế Kharkov, một nhóm công dân Việt Nam gồm 7 người đã bị xác định là có ý định nhập cảnh bất hợp pháp vào lãnh thổ Ukraina và bị cưỡng chế hồi hương.

sanbay19-1
(Ảnh minh họa)

Những người nói trên đến Ukraina bằng chuyến bay Istambul-Kharkov. Khi làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách, các nhân viên biên phòng tại sân bay Kharkov đã phát hiện 7 người này được cấp visa theo giấy mời thăm thân của 4 công dân Ukraina, tuy nhiên, họ thừa nhận không quen biết và chưa hề tiếp xúc với ai từ phía Ukraina.

Qua quá trình điều tra sơ bộ, Cơ quan Biên phòng cũng xác định được rằng 4 người Ukraina làm giấy mời cho người Việt Nam do sự nhờ vả của một công dân Ukraina gốc Việt, có khả năng vì được trả tiền.

Khi tiếp xúc với nhân viên biên phòng, 7 công dân Việt Nam không giải thích được mục đích nhập cảnh và thời hạn lưu trú tại Ukraina. Theo giả thiết của Cơ quan Biên phòng, có thể họ nhập cảnh vào Ukraina để sau đó đi tiếp sang châu Âu.

Chiểu theo Luật kiểm soát biên giới Ukraina, các nhân viên biên phòng sân bay Kharkov đã quyết định từ chối cho 7 công dân Việt Nam được nhập cảnh và buộc họ phải rời khỏi lãnh thổ Ukraina trên chuyến bay khứ hồi Kharkov-Istambul, từ đó bay tiếp về nước.

Hiện các cơ quan bảo vệ pháp luật Ukraina đang xem xét khả năng điều tra đối với công dân Ukraina gốc Việt đã nhờ làm giấy mời cho nhóm người Việt Nam nói trên.

Quốc Thành. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)