Bùng phát phơi nhiễm virus viêm gan siêu vi A trên địa bàn tỉnh Kharkov PDF. In
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 08:35

Ngày 9-11-2017 tại làng Andreevka huyện Balaklei tỉnh Kharkov, đã ghi nhận 23 trường hợp phơi nhiễm virus viêm gan siêu vi A, trong đó 13 trường hợp lây nhiễm trong sinh hoạt gia đình. Trung tâm xét nghiệm tỉnh Kharkov thông báo như vậy.

Đại diện Trung tâm xét nghiệm Kharkov biết, hiện nay tại các bệnh viện trong tỉnh tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân bị phơi nhiễm trong những ngày qua. Việc mua vắc-xin tiêm phòng ngừa đang được thảo luận.

hepatit
Ảnh minh họa

Tại các địa phương trong tỉnh, công tác tuyên truyền đang được thực hiện thông qua việc dán thông báo ở nơi công cộng, khuyến cáo người dân chỉ uống nước đã đun sôi. Các chuyên gia của Đại học y khoa Kharkov và công ty “YuzhUkrGeology” được chính quyền đề nghị tiến hành phân tích mẫu nước lấy từ các nguồn nước dùng trong sinh hoạt để xác định các nguy cơ gây bệnh.

Sơ bộ, kết quả phân tích nước lấy từ giếng khoan làng Andreevka, các nhà khoa học đã phát hiện 4 loại kháng thể viêm gan siêu vi A.

Theo “MyKharkov Info”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)