Khánh thành nhà khách đặc biệt dành cho người cơ nhỡ tại Kharkov PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 11 2017 14:13

Hôm nay, ngày 14/11/2017, trên phố Valentinovska, thành phố Kharkov, nhà khách đặc biệt dành cho người cơ nhỡ được đưa vào hoạt động. Đây là mô hình đầu tiên được xây dựng thí điểm tại Ukraina. – Phòng báo chí Hội đồng thành phố Kharkov đã thông báo như vậy.

Nhà khách này gồm 19 phòng, nơi có thể cư ngụ không quá 50 người. Những công dân không may rơi vào hoàn cảnh cơ nhỡ, mất chỗ ở hoặc những người buộc di trú ngoài ý muốn có thể đến xin tạm trú tại đây trong thời gian giải quyết vấn đề chỗ ở của mình. Nhà nghỉ được trang bị bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng giặt... và có phương tiện hỗ trợ người tàn tật. Người cơ nhỡ có thể xin tạm trú tối đa 6 tháng.

“Tại nhà nghỉ có 15 nhân viên làm việc, sẵn sàng giúp đỡ những người cơ nhỡ để họ cảm nhận được tình cảm của cộng đồng dành cho họ”. – Bà Svetlana Gorbunova-Ruban, - Phó Thị trưởng Kharkov cho biết.

hotel-420x305-2536
Lễ khánh thành nhà khách

Tiền thuê phòng ở đây vào khoảng 40-50 grivna/ngày. Số tiền này chỉ đủ để trả dịch vụ dân sinh công cộng (điện, nước, sưởi ấm, giặt là v.v..), ông Alexandr Kravchenko – Giám đốc nhà khách nói.

Người đăng ký đến đây ở cần xuất trình hộ chiếu và giấy tờ khẳng định họ đang rơi vào hoàn cảnh cơ nhỡ. Ví dụ đó là người vừa bị mất nơi ở do hỏa hoạn hoặc người dân buộc di cư từ vùng chiến sự Donbass.

Dự án xây dựng nhà khách này nhận được sự hỗ trợ của chính phủ CHLB Đức. Chính quyền thành phố Kharkov là chủ sở hữu tòa nhà, còn chính phủ Đức ủng hộ 11,5 triệu grivna để sửa chữa tòa nhà và mua sắm trang thiết bị.

Theo báo “MyKharkov.Info”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)