20/ 04 / 2019 - 11:49:58

RSS
Mỹ đầu tư sản xuất máy bay vận tải tại Kharkov PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017 09:26

TTQH - Tập đn ng nghiệp Quốc phòng Ukraina tỏ ra tự tin, trong khi một số phương tiện truyền thông hoài nghi về thỏa thuận hợp c y.

Maybay An-74

Tập đoàn Oriole Capital Group của Mỹ đã đề xuất rót 150 triệu đô la cho quy trình sản xuất hàng loạt máy bay vận tải An-74 tại Nhà máy sản xuất máy bay Kharkov. Cơ quan báo chí Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Ukraina (Ukroboronprom) đưa tin.

Ukroboronprom cho biết, theo thỏa thuận với chi nhánh Oriole Capital Group tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nhà máy sản xuất máy bay Kharkov sẽ nhận được đơn đặt hàng sản xuất nhiều phiên bản máy bay khác nhau. Đổi lại, phía Mỹ được quyền đầu tư vào quy trình sản xuất, hiện đại hóa và bán máy bay.

“Điểm then chốt trong thỏa thuận hợp tác chiến lược này là hiện đại hóa quy trình sản xuất hiện có, sử dụng toàn bộ 3 nghìn chuyên gia và công nhân của Nhà máy, tiến hành hiện đại hóa các phiên bản máy bay sản xuất tại Nhà máy Kharkov, nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng của máy bay vận tải An-74”, - Ukroboronprom thông báo.

Nhà máy sản xuất máy bay Kharkov cũng sẽ nhận được các đơn đặt hàng sản xuất phụ tùng, bảo dưỡng kỹ thuật và đào tạo phi công. Hoạt động hợp tác được hai bên dự tính cho thời hạn lâu dài.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Tổng giám đốc Oriole Capital Group Hussein Musavi tỏ ra tự tin rằng chương trình hợp tác này sẽ làm hồi sinh một trong những loại máy bay vận tải độc đáo và uy tín nhất thế giới - máy bay An-74.

Thông tin tham khảo:

Nhà máy sản xuất máy bay Kharkov đã trở thành doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Ukraina từ ngày 15 tháng 6 năm 2015. Trước đó, từ năm 2010 đến năm 2014, mỗi năm Nhà máy xuất xưởng 1 máy bay vận tải Ан-74Т/ТК-200. Cụ thể: 2 chiếc cho lực lượng biên phòng Kazakhstan, 2 chiếc cho không quân Turkmenia và 1 chiếc cho không quân Ai Cập. Từ năm 2015, Nhà máy không sản xuất được một chiếc máy bay nào.

Trong lúc này, có không ít người tỏ ra hoài nghi về kế hoạch hợp tác nói trên. Nguyên nhân chủ yếu, theo một số phương tiện truyền thông, là do Tập đoàn Oriole Capital Group có nguồn gốc không rõ ràng, thậm chí bị nghi ngờ là một công ty “ma”.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)