Quốc hội Ukraina thông qua Luật bảo vệ doanh nghiệp PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017 14:53

TTQH - Nội dung chủ yếu của luật là bảo vệ giới kinh doanh, loại bỏ việc gây áp lực từ phía các cơ quan công quyền.

Dacnhiem SBU 2017
Lực lượng đặc nhiệm tham gia các cuộc khám xét
đã trở thành nỗi ám ảnh của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây
(Ảnh minh họa)

Quốc hội Ukraina trong phiên họp ngày 16/11/2017 đã biểu quyết thông qua dự luật số 7275 do Chính phủ soạn thảo, nhằm chống lại việc các cơ quan quyền lực có thể gây áp lực đối với các doanh nghiệp. Luật điều chỉnh nhiều văn bản pháp quy hiện hành, nhằm đảm bảo quyền hợp pháp của các bên tham gia quá trình điều tra, xử lý hình sự trong giai đoạn tiền xét xử. Tổng cộng có 312 đại biểu đã biểu quyết thuận cho luật này.

Dự thảo luật số 7275 do Chính phủ Ukraina đề xuất, thiết lập cơ sở pháp lý cho yêu cầu bắt buộc ghi hình việc tòa án ra quyết định tiến hành khám xét doanh nghiệp, đồng thời không cho phép ban hành những quyết định như vậy nếu không có sự tham gia của luật sư.

Luật quy định cấm thu giữ tài liệu gốc có liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp, cũng như các thiết bị phục vụ công việc như máy tính, ổ dữ liệu, điện thoại… Trong trường hợp cần tài liệu phục vụ điều tra, cơ quan bảo vệ pháp luật chỉ được phép sao lưu thông tin, với sự tham gia của chuyên gia.

Theo luật mới được thông qua, hoạt động khám xét nhất thiết phải được ghi hình. Luật cũng cho phép phía doanh nghiệp tự ghi hình hoạt động khám xét của cơ quan công quyền.

Luật quy định sửa đổi điều 236 Bộ luật Tố tụng Hình sự Ukraina, nhằm đảm bảo quyền hợp pháp của cá nhân, nhà ở và các tài sản khác bị thực hiện khám xét, cũng như quyền được sử dụng luật sư trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình khám xét.

Luật cũng xác định trách nhiệm của các nhân viên bảo vệ pháp luật trong trường hợp có hành động trái pháp luật đối với người kinh doanh.

Trước khi đưa ra biểu quyết tại phiên họp toàn thể, dự luật số 7275 đã nhận được sự ủng hộ của Ủy ban chuyên trách Quốc hội.

Ý tưởng chấm dứt các hành động gây áp lực đối với doanh nghiệp từ phía các cơ quan công quyền đã được đề xuất từ tháng 9, trong một cuộc họp có sự tham gia của Tổng thống Petro Poroshenko, Thủ tướng Vladimir Groisman, đại diện lãnh đạo Viện tổng công tố Ukraina và các đại biểu Quốc hội.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)