25/ 05 / 2019 - 04:26:27

RSS
Người Ukraina được nghỉ lễ cả hai ngày Giáng sinh của Chính thống giáo và Catholic PDF. In
Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017 16:31

TTQH - Giáng sinh của ng giáo Catholic (25 tháng 12) đã chính thức trở thành ngày lễ cấp quốc gia của Ukraina, bắt đầu ngay từ m nay.

Noel qua
Ảnh minh họa

Trong phiên họp ngày 16/11/2017, các đại biểu Quốc hội Ukraina đã biểu quyết thông qua sửa đổi điều 73 Bộ luật Lao động Ukraina, với nội dung xác định lại các kỳ nghỉ lễ trong năm. Theo đó, bắt đầu từ năm nay, Giáng sinh Công giáo Catholic (ngày 25 tháng 12 hàng năm) đã được ấn định thành ngày lễ cấp quốc gia (lịch đỏ).  

Đại biểu Pavel Ungurian - đồng tác giả luật sửa đổi Bộ luật Lao động - cho biết, việc nghỉ lễ Giáng sinh vào ngày 25 tháng 12 là phù hợp với thông lệ của đại bộ phận các nước theo Công giáo trên thế giới.

Tuy nhiên, ngày lễ Giáng sinh của Chính thống giáo (mùng 7 tháng 1 hàng năm) cũng vẫn được giữ lại là ngày nghỉ, vì đó là phong tục của người Ukraina.

Theo luật sửa đổi vừa được thông qua, ngày mùng 2 tháng 5 từ nay sẽ là ngày làm việc bình thường.

Một số đại biểu Quốc hội Ukraina, đứng đầu là Phó chủ tịch thứ nhất Irina Gerashenko, cũng nêu ý kiến đề xuất bãi bỏ Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3 và bãi bỏ việc nghỉ bù khi kỳ nghỉ lễ trùng vào ngày nghỉ cuối tuần.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)