Tỉnh Kharkov có gần 15 nghìn thanh niên trốn lính PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 11 2017 14:54

TTQH - Trong m 2017, ng trăm thanh niên tại Kharkov đã bị xử nh chính, ng chục người bị khởi tố nh sự trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Tanbinh 2017
Ảnh minh họa

Theo lời đại tá Yuri Kalguskin, thanh tra Ủy ban quân sự tỉnh Kharkov, tại địa bàn tỉnh hiện nay có gần 15 nghìn thanh niên bị coi là đang cố tình trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Con số này bao gồm những người đã bị phát lệnh truy nã, do không đến Ủy ban quân sự từ một năm trở lên sau khi có giấy gọi. Trong danh sách cũng có khoảng 3500 người mới, chưa bị truy nã. Hiện các thanh tra quân sự đang cố gắng tự giải quyết những trường hợp này.

Trợ lý thanh tra quân sự tỉnh Kharkov - thiếu tá tư pháp Vladimir Novikov - cho biết, trong đợt tuyển quân nghĩa vụ mùa thu năm nay tại tỉnh Kharkov đã có 321 thanh niên bị xử lý hành chính do vi phạm quy định đăng ký nghĩa vụ quân sự, 7 người bị quy trách nhiệm hình sự. Cũng trong năm nay, đợt tuyển quân mùa xuân có 309 trường hợp bị xử lý hành chính, 17 người bị khởi tố hình sự vì trốn tránh nghĩa vụ.

“Tổng cộng đã ban hành 5394 quyết định về các trường hợp vi phạm quy định đăng ký nghĩa vụ quân sự, bao gồm 141 người đang giữ những vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp. 69 trường hợp là lãnh đạo doanh nghiệp đã bị chuyển cho các cơ quan quyền lực để khởi tố hình sự”, - ông Novikov thông báo.

Đại tá Yuri Kalguskin cho biết, giai đoạn hai của đợt tuyển quân nghĩa vụ mùa thu năm nay nhắm tới đối tượng là sỹ quan dự bị - những người đã trải qua huấn luyện quân sự nhưng chưa phục vụ thực tế trong quân đội, tuổi đời không quá 43. Tại tỉnh Kharkov có gần 11 nghìn trường hợp như vậy.

Cũng theo lời ông Kalguskin, trong giai đoạn này chủ yếu sẽ nhắm tới tuyển chọn những người là chuyên gia công nghệ điện tử, sỹ quan dự bị bổ sung cho lực lượng tăng - thiết giáp, tên lửa, những người có bằng đại học chuyên ngành tâm lý và bằng luật.

Theo kế hoạch tuyển quân, trong năm nay tỉnh Kharkov cần đóng góp cho quân đội 111 sỹ quan dự bị. Ngay trong giai đoạn 1, đã tuyển chọn được 70 người. Giai đoạn 2, đã chọn đủ 41 người còn lại, trong đó có 4 nữ. Ngày 12/11/2017, số sỹ quan dự bị này đã được gửi đến các trường đại học quân sự. Tại đây, họ sẽ trải qua khóa huấn luyện 44 ngày, trước khi được phân công về các đơn vị.

Thanh Hải. Theo báo NEP.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)