Hơn 5 nghìn thanh niên trốn nghĩa vụ tại tỉnh Kharkov bị xử phạt hành chính PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 11 2017 06:36

TTQH - 5507 người có giấy gọi nghĩa vụ quân sự tại tỉnh Kharkov đã bị phạt hành chính, vì không đến Hội đồng quân sự mà không có lý do chính đáng.

Tanbinh 27112017
Ukraina vẫn đang tiếp tục tuyển quân nghĩa vụ,
song song với việc ký hợp đồng chuyên nghiệp
(Ảnh minh họa)

Tổng số tiền phạt hành chính đã áp dụng đối với những thanh niên trốn nghĩa vụ quân sự tại địa bàn tỉnh là trên 60 nghìn grivna. Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov đưa tin, dẫn nguồn số liệu của Hội đồng quân sự tỉnh.

Theo thông báo của Hội đồng quân sự, trong thời gian từ đầu năm đến nay các cán bộ quân sự kết hợp với lực lượng cảnh sát đã tìm được 406 thanh niên trốn tránh nghĩa vụ. Những người này bị phạt tiền, sau đó được huy động nhập ngũ, hoặc được hoãn nghĩa vụ.

Đọc thêm: Tỉnh Kharkov có gần 15 nghìn thanh niên trốn lính

Hội đồng quân sự tỉnh Kharkov cũng tuyên bố đã hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2017. Cụ thể là số lượng 700 tân binh đã được tuyển vào các lực lượng vũ trang, đúng với kế hoạch tuyển quân nghĩa vụ năm nay.

Đại tá Yuri Kalgushkin - thanh tra quân sự tỉnh Kharkov cho biết, trong số 700 người mới nhập ngũ theo diện nghĩa vụ, 375 người được bổ sung vào các đơn vị quân đội và 325 người được điều động vào những lực lượng vũ trang khác.

Ông Kalgushkin cũng khẳng định rằng lính nghĩa vụ sẽ không bị điều động đến khu vực chiến dịch chống khủng bố ATO.

Thanh Hải. Theo 057.ua 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)