Bắt đầu sử dụng vé điện tử dành cho xe điện, tàu điện tại thành phố Kharkov PDF. In
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 09:01

TTQH - Từ ng 1 tháng 12 m 2017, tại thành phố Kharkov bắt đầu đưa o sử dụng thẻ điện tử ng chung cho c loại phương tiện giao thông điện trên mặt đất (u điện xe điện nh i). Từ 1/1/2018, loại thẻ y sẽ được áp dụng cho cả hệ thống u điện ngầm.

Eticket
Để trả tiền, hành khách sử dụng Eticket chỉ cần áp thẻ
vào máy chuyên dụng gắn tại các lối lên xuống tàu, xe

Thẻ điện tử dùng cho phương tiện giao thông điện có tên gọi là Eticket và được bán bằng máy tự động lắp đặt tại các bến tàu điện, bến xe điện và ga tàu điện ngầm. Tại các máy này, hành khách cũng có thể nạp thẻ với số tiền tối đa 500 grivna.

Eticket được bán với giá 30 grivna. Số tiền này có bao gồm một chuyến đi đầu tiên miễn phí cho người sử dụng.

Hành khách không có nhu cầu sử dụng thẻ điện tử Eticket có thể mua vé giấy đi lại một lần, cũng được bán tại máy tự động ở các bến tàu, xe, hoặc ở nhân viên kiểm tra vé trên phương tiện giao thông.

Để trả tiền đi lại, hành khách dùng Eticket cần áp thẻ của mình vào thiết bị chuyên dụng gắn tại lối lên xuống tàu, xe. Với hành khách đi bằng vé giấy sử dụng một lần, thiết bị kiểm soát được gắn ở khu vực đầu xe, gần chỗ ngồi của lái xe.

Nhân viên kiểm soát vé trên tàu điện và xe điện cũng được trang bị máy chuyên dụng để kiểm tra thông tin từ thẻ Eticket của hành khách. Các nhân viên này cũng có trách nhiệm bán vé giấy sử dụng một lần cho hành khách có nhu cầu.

Ở giai đoạn đầu sử dụng thẻ điện tử Eticket, hành khách thuộc đối tượng ưu tiên vẫn tiếp tục tham gia giao thông như trước đây (thông qua xuất trình thẻ hoặc giấy tờ chứng nhận chế độ ưu tiên). Tuy nhiên, trong tương lai gần, Sở thị chính thành phố sẽ thông qua mẫu thẻ đặc biệt dành riêng cho các đối tượng này.

Theo lời Phó giám đốc Sở cơ sở hạ tầng thành phố Kharkov - ông Evgheni Vodovozov - cho biết, hiện nay chính quyền thành phố đang tích cực đàm phán với các ngân hàng để đẩy nhanh việc thanh toán phí giao thông của hành khách theo một hệ thống điện tử thống nhất, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)