Ukraina sửa đổi luật giao thông: Hạn chế tốc độ trong thành phố 50km/giờ, bằng lái cấp lần đầu chỉ có thời hạn 2 năm PDF. In
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 12:53

TTQH - Văn phòng Chính phủ Ukraina đã thắt chặt quy định cấp bằng lái xe và đưa một số thay đổi vào Luật giao thông.

Xe tacduong

Chính phủ thay đổi quy định cấp bằng lái xe và cho phép công dân điều khiển phương tiện giao thông. Các thay đổi đó bao gồm: bằng lái xe cấp lần đầu chỉ có giá trị hai năm từ ngày cấp và hạn chế quyền điều khiển (cấm vượt quá tốc độ 70km/giờ).

Ngoài ra, sau khi hết hạn, bằng lái xe sẽ được đổi mà không cần phải thi lại, với điều kiện người sở hữu bằng không vi phạm hành chính quá hai lần trong quá trình tham gia giao thông. Trường hợp ngược lại (vi phạm hơn hai lần trong vòng hai năm), việc đổi bằng chỉ được thực hiện thông qua thi lại.

Luật mới cũng quy định sẽ không trả lại bằng lái cho những người nhận lần đầu và bị thu bằng vì vi phạm nặng. Bằng lái này sẽ được chuyển về các cơ sở của Trung tâm Dịch vụ Bộ Nội vụ theo địa chỉ cư trú để hủy. Việc cấp lại bằng lái trong trường hợp này chỉ được thực hiện bằng cách cấp mớiб sau khi trải qua các thủ tục như kiểm tra sức khỏe, học và thi lại theo pháp luật hiện hành. Bằng lái xe cấp lại mới này sẽ được tính là cấp lần đầu.

Văn phòng Chính phủ cũng thông qua Quyết định số 883 về việc giảm tốc độ tối đa của phương tiện giao thông trong các điểm dân cư từ 60 xuống 50 km/giờ, bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, ở một số đoạn đường nhất định, tốc độ tối đa có thể thay đổi, tùy thuộc vào quyết định của chính quyền địa phương.

TP tổng hợp.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)