Mikheil Saakashvili bị phát lệnh truy nã PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 12 2017 07:05

TTQH - Theo thông o của Viện tổng ng tố Ukraina, quan an ninh quốc gia Vệ binh quốc gia đã được giao nhiệm vụ thực hiện lệnh truy nh sự đối với cựu Thống đốc tỉnh Odessa Saakashvili.

Saakashvili bibat
Ông Mikheil Saakashvili được người ủng hộ
giải cứu khỏi xe đặc nhiệm SBU hôm 5/12/2017

Chính trị gia đối lập - cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili đã chính thức bị chính quyền Ukraina phát lệnh truy nã. Người phát ngôn của Viện tổng công tố Ukraina Larisa Sargan thông báo vào buổi sáng hôm nay, 6/12/2017.

Theo lời bà Sargan, thủ lĩnh “Phong trào lực lượng mới” bị truy nã hình sự do tình nghi phạm pháp theo phần 1 điều 15, phần 2 điều 28 và phần 2 điều 256 Bộ luật Hình sự Ukraina. Cụ thể, những điều luật này nói về hình thức xử lý đối với người có âm mưu phạm tội, tổ chức tội phạm và tiếp tay cho tội phạm có tổ chức.

Người phát ngôn của Viện tổng công tố cũng cho biết, việc thực hiện lệnh truy nã hình sự đối với cựu Thống đốc tỉnh Odessa được giao cho Cơ quan an ninh quốc gia (SBU) và Vệ binh quốc gia Ukraina.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng ngày hôm qua, 5/12/2017, các cơ quan quyền lực Ukraina đã tiến hành khám nhà và tạm giữ chính trị gia đối lập Mikheil Saakashvili, với tội danh tiếp tay cho tổ chức tội phạm. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Saakashvili đã bao vây và phá xe của lực lượng đặc nhiệm SBU để giải phóng thủ lĩnh của mình. Nhà lãnh đạo “Phong trào lực lượng mới” sau đó đã cùng những người ủng hộ tổ chức biểu tình trước Quốc hội Ukraina, yêu cầu Tổng thống Petro Poroshenko và lãnh đạo các cơ quan quyền lực Ukraina từ chức.

Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko vào buổi tối 5/12 đã ra “tối hậu thư” cho cựu Thống đốc tỉnh Odessa. Theo đó, ông Mikheil Saakashvili phải tự nguyện ra đầu thú chính quyền trong vòng 24 giờ, tức là trước 9 giờ sáng ngày 6/12/2017.

Người đứng đầu Viện tổng công tố Ukraina cũng kêu gọi ông Saakashvili nên tự nguyện hợp tác với cơ quan điều tra để “tránh cho đất nước những cú sốc không cần thiết”.

Đại sứ quán Mỹ tại Ukraina cũng ra lời kêu gọi các bên “kiềm chế, không để xảy ra bạo lực” và “giải quyết xung đột trong khuôn khổ pháp luật”.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)