Mikheil Saakashvili bị phát lệnh truy nã PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 12 2017 07:05

TTQH - Theo thông o của Viện tổng ng tố Ukraina, quan an ninh quốc gia Vệ binh quốc gia đã được giao nhiệm vụ thực hiện lệnh truy nh sự đối với cựu Thống đốc tỉnh Odessa Saakashvili.

Saakashvili bibat
Ông Mikheil Saakashvili được người ủng hộ
giải cứu khỏi xe đặc nhiệm SBU hôm 5/12/2017

Chính trị gia đối lập - cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili đã chính thức bị chính quyền Ukraina phát lệnh truy nã. Người phát ngôn của Viện tổng công tố Ukraina Larisa Sargan thông báo vào buổi sáng hôm nay, 6/12/2017.

Theo lời bà Sargan, thủ lĩnh “Phong trào lực lượng mới” bị truy nã hình sự do tình nghi phạm pháp theo phần 1 điều 15, phần 2 điều 28 và phần 2 điều 256 Bộ luật Hình sự Ukraina. Cụ thể, những điều luật này nói về hình thức xử lý đối với người có âm mưu phạm tội, tổ chức tội phạm và tiếp tay cho tội phạm có tổ chức.

Người phát ngôn của Viện tổng công tố cũng cho biết, việc thực hiện lệnh truy nã hình sự đối với cựu Thống đốc tỉnh Odessa được giao cho Cơ quan an ninh quốc gia (SBU) và Vệ binh quốc gia Ukraina.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng ngày hôm qua, 5/12/2017, các cơ quan quyền lực Ukraina đã tiến hành khám nhà và tạm giữ chính trị gia đối lập Mikheil Saakashvili, với tội danh tiếp tay cho tổ chức tội phạm. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Saakashvili đã bao vây và phá xe của lực lượng đặc nhiệm SBU để giải phóng thủ lĩnh của mình. Nhà lãnh đạo “Phong trào lực lượng mới” sau đó đã cùng những người ủng hộ tổ chức biểu tình trước Quốc hội Ukraina, yêu cầu Tổng thống Petro Poroshenko và lãnh đạo các cơ quan quyền lực Ukraina từ chức.

Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko vào buổi tối 5/12 đã ra “tối hậu thư” cho cựu Thống đốc tỉnh Odessa. Theo đó, ông Mikheil Saakashvili phải tự nguyện ra đầu thú chính quyền trong vòng 24 giờ, tức là trước 9 giờ sáng ngày 6/12/2017.

Người đứng đầu Viện tổng công tố Ukraina cũng kêu gọi ông Saakashvili nên tự nguyện hợp tác với cơ quan điều tra để “tránh cho đất nước những cú sốc không cần thiết”.

Đại sứ quán Mỹ tại Ukraina cũng ra lời kêu gọi các bên “kiềm chế, không để xảy ra bạo lực” và “giải quyết xung đột trong khuôn khổ pháp luật”.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)