Bạn thân Thái tử Saudi Arabia vung tiền mua bức tranh đắt nhất thế giới PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 21:47

Tranh1
Một bức tranh 500 tuổi đã được bán
với giá 450 triệu USD. Ảnh: AFP

Bạn thân của Thái tử Saudi Arabia đã chi 450 triệu USD mua bức tranh 500 năm tuổi. 

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi mới khai trương tại thủ đô Abu Dhabi của các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) theo hợp đồng 30 năm giữa chính quyền của Abu Dhabi và chính phủ Pháp thông báo rằng sẽ trưng bày một bức tranh 500 năm tuổi của Leonardo da Vinci.

Tác phẩm "Salvator Mundi" hay "Đấng cứu thế" được tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev bán tại nhà đấu giá Christie's. Bức tranh được bán với giá 450 triệu USD, gấp đôi giá 127,5 triệu USD mà ông Dmitry Rybovlev chi năm 2013 để sở hữu bức tranh này. 

Tranh-Saudi-Arabia
Tác phẩm “Salvator Mundi“. Ảnh: Twitter

Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một tác phẩm nghệ thuật các cuộc đấu giá, đánh bại mức kỷ lục của bức tranh "Interchange" của Willem de Kooning được bán với giá 303 triệu USD năm 2015.

Tuy nhiên, bức tranh vừa thiết lập kỷ lục mới gây tranh cãi lớn vì một số chuyên gia nghệ thuật cho rằng Leonardo da Vinci không phải tác giả. 

Danh tính của người mua theo tờ New York Times là hoàng tử Saudi Arabia Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud, một người bạn thân của Thái tử Mohammed bin Salman.

H.L (Báo Lao động)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)