Tăng trách nhiệm đối với trường hợp bố hoặc mẹ không thực hiện nghĩa vụ nuôi con PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017 17:44

TTQH - Các hình thức xử lý mới sẽ được áp dụng đối với những trường hợp không thực hiện nghĩa vụ, hoặc nợ tiền nuôi con trên nửa năm.

Bo-me-con
Ảnh minh họa

Quốc hội Ukraina trong lần đọc thứ hai đã thông qua toàn bộ dự luật “Về việc bổ sung, sửa đổi các văn bản pháp quy, tăng cường bảo vệ quyền trẻ em”, cụ thể hóa một số vấn đề liên quan đến việc nuôi dưỡng trẻ em khi bố mẹ không sống chung, hoàn thiện hóa quy định về biện pháp cưỡng chế các khoản nợ liên quan đến chi trả cho việc nuôi dưỡng trẻ em. Trước đó, lần bỏ phiếu thứ nhất Luật về chi phí nuôi dưỡng trẻ em đã được thông qua ngày 16 tháng 11.

Theo các thông tin về dự luật trên trang điện tử của Quốc hội, dự luật mang số 7277 và đã có 294 đại biểu bỏ phiếu thuận trong lần biểu quyết thứ hai. Luật còn cần được Chủ tịch Quốc hội và Tổng thống Ukraina ký mới có hiệu lực thi hành.

Nội dung luật mới thông qua nói về các hình thức cưỡng chế đối với những trường hợp không thực hiện nghĩa vụ, nợ các khoản tiền nuôi dưỡng con cái từ 6 tháng trở lên. Đối với những trường hợp này, luật đề xuất hạn chế tạm thời quyền điều khiển phương tiện giao thông trong vòng 6 tháng.

Đối tượng không thực hiện nghĩa vụ nuôi con còn có thể bị hạn chế quyền sử dụng các loại súng săn, súng gây chấn thương và các loại vũ khí lạnh khác… cho tới khi thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình.

Văn bản luật cũng ấn định biện pháp xử lý hành chính mới, dưới hình thức lao động công ích. Cụ thể, người không thực hiện nghĩa vụ nuôi con sẽ phải lao động công ích trong thời gian rảnh rỗi, sau giờ làm việc hay học tập. Công việc cụ thể do chính quyền địa phương xác định.

Trường hợp trốn tránh thực hiện lao động công ích, sau khi đã có quyết định của Tòa án, biện pháp này có thể được thay đổi bằng giam giữ hành chính, với cách tính một ngày đêm giam giữ thay cho 15 giờ lao động. Thời hạn giam giữ hành chính không quá 15 ngày đêm.

Biện pháp lao động công ích không áp dụng đối với người khuyết tật nhóm 1 và nhóm 2, phụ nữ mang thai, phụ nữ trên 55 tuổi và đàn ông trên 60 tuổi.

Trường hợp không thực hiện nghĩa vụ (bố hoặc mẹ) chi trả các khoản nuôi dưỡng con cái trên 6 tháng, việc đưa trẻ em ra khỏi biên giới thời hạn từ 1 tháng trở lên hoàn toàn do người đang nuôi con được tự quyết định, không cần ý kiến của người kia (thông qua quyết định của Tòa án).

Mùa hè, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký luật về tăng chi phí nuôi dưỡng trẻ em. Văn bản luật này cũng quy định chi phí nuôi dưỡng là tài sản riêng của trẻ em.

TP. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)