Mikheil Saakashvili chính thức bị bắt giữ PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 12 2017 07:43

TTQH - Dự kiến trong ngày m nay a án sẽ quyết định biện pháp chế i đối với cựu Thống đốc tỉnh Odessa.

Saakashvili-SBU
Hình ảnh cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili
trong lần bị bắt giữ đầu tiên - ngày 5/12/2017

Theo thông báo của Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko, đưa tin trên mạng Facebook, chính trị gia đối lập đã bị tước quốc tịch Ukraina - cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili đã bị bắt giữ vào buổi tối ngày thứ sáu, 8/12/2017, tại Kiev.

Ông Lutsenko cho biết, hiện ông Saakashvili đang bị tạm giam chờ Tòa án quyết định về biện pháp cưỡng chế.

Viện trưởng Viện tổng công tố nhấn mạnh: “Các cơ quan quyền lực đã làm tất cả những gì có thể để tránh xảy ra vũ lực và đổ máu”.

Được biết, cựu Thống đốc tỉnh Odessa bị phát hiện và bắt giữ trong khi lẩn trốn tại căn hộ của cựu Giám đốc Công an tỉnh Lugansk - đại tá Yuri Pokinboroda - ở địa bàn quận Solomenski, thành phố Kiev. Thông tin được chính ông Pokinboroda chia sẻ trên Facebook. Ông này cũng tỏ ra lo ngại bị những người ủng hộ nhà lãnh đạo “Phong trào lực lượng mới” hiểu nhầm là đã bán đứng thủ lĩnh của họ và có thể bị báo thù.

Trong lúc này, Vladimir Fedorin - một nhân vật thân cận của cựu Tổng thống Gruzia - thông báo, sau khi bị bắt, ông Mikheil Saakashvili đã tuyên bố tuyệt thực vô thời hạn để phản đối chính quyền.

Luật sư Ruslan Chernolutsky - người bảo vệ tư pháp của ông Saakashvili - vào buổi sáng hôm nay đã phát tán một bức thư viết tay của cựu Thống đốc Odessa. Theo đó, ông Saakashvili lên án chính quyền Ukraina trù dập mình bằng những cáo buộc giả mạo và kêu gọi mọi người tiếp tục đấu tranh, đòi cách chức Tổng thống Petro Poroshenko.

Trước đó, người phát ngôn của Viện tổng công tố Ukraina đã thông báo, phía cáo buộc sẽ đề nghị Tòa án áp dụng hình thức tạm giam tại gia, kiểm soát bằng vòng điện tử, đối với cựu Thống đốc tỉnh Odessa.

Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ - ông Zorian Skiriak - thông báo quan điểm chính thức của Bộ trưởng Arsen Avakov, rằng các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ không tấn công giải tán khu lều trại của người ủng hộ ông Saakashvili tại khu vực trụ sở Quốc hội Ukraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)