Thủ tướng Groisman: Năm 2018 lương lao động trung bình sẽ đạt 10 nghìn grivna PDF. In
Chủ nhật, 10 Tháng 12 2017 08:56

TTQH - Thủ tướng Vladimir Groisman tin rằng năm 2018 sẽ là năm đột phá về kinh tế của Ukraina.

Groisman 08122017

Theo lời Thủ tướng Vladimir Groisman phát biểu trên kênh truyền hình “112 Ukraina”, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ukraina hiện nay cho phép tin tưởng rằng lương lao động trung bình sẽ tăng lên đến 10 nghìn grivna trong năm 2018.

“Nhiệm vụ của chúng ta là tăng tiêu chuẩn xã hội. Nhưng nền kinh tế phải có đủ khả năng đón nhận những con số tương ứng. Trong năm tới, chúng ta cần tỷ lệ tăng trưởng có thể đảm bảo nâng lương lao động trung bình lên đến 10 nghìn grivna. Hiện nay, con số này đã là 7,4 nghìn grivna”, - ông nói.

Thủ tướng dự báo, vào mùa xuân năm tới sẽ diễn ra những cuộc cải tổ, được kỳ vọng sẽ tạo đột phá kinh tế cho Ukraina.

“Khi đó, chúng ta sẽ giải quyết nhanh hơn những vấn đề đã tồn đọng trong nhiều năm qua”, - ông nói thêm.

Thủ tướng tỏ ra tin tưởng rằng việc dự thảo ngân sách 2018 được thông qua đúng thời hạn sẽ giúp Ukraina tự tin bước sang năm mới.

“Việc ngân sách được thông qua ngày 7 tháng 12 đúng như dự kiến, là tiền đề để khởi động rất nhiều công việc quan trọng. Ngân sách cần được điều hòa. Tôi nghĩ rằng đất nước ta chưa bao giờ thông qua luật ngân sách sớm như vậy và điều đó có nghĩa rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự tin bước sang năm 2018”, - ông nhấn mạnh.

“Năm 2018 phải trở thành năm tăng trưởng kinh tế. Chúng ta cần đạt được những thay đổi thực tế trong xã hội”, - Thủ tướng tuyên bố.

Thủ tướng Groisman cũng bày tỏ hy vọng sang đầu năm 2018 sẽ có nhiều quyết định quan trọng được thông qua, để tạo điều kiện đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, trong một cuộc trò chuyện trên Đài phát thanh Tự Do, Thủ tướng Vladimir Groisman đã tuyên bố, tăng trưởng kinh tế của Ukraina trong năm 2018 có thể lên đến 7% GDP, mặc dù luật ngân sách mới thông qua được xây dựng trên cơ sở dự báo tăng trưởng 3%.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)