355 nghìn người Ukraina đã sang EU bằng quy chế miễn thị thực trong vòng nửa năm qua PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 16:03

TTQH - Tổng số ợt người Ukraina đi sang c ớc châu Âu trong m 2017 đã ng 10% so với ng kỳ m ngoái.

HochieuU 22052017

Theo số liệu được Cơ quan biên phòng Ukraina công bố, sau nửa năm kể từ khi Liên minh châu Âu thông qua chế độ miễn thị thực với Ukraina, đã có 355 nghìn công dân Ukraina sử dụng quy chế này, chiếm 64% tổng số lượt người Ukraina nhập cảnh vào các nước châu Âu trong khoảng thời gian này.

Phần lớn trong số đó - 277 nghìn người - nhập cảnh vào lãnh thổ các nước EU bằng xe hơi hoặc đường sắt. 128 nghìn người sử dụng phương tiện máy bay, chỉ có số ít đi bằng đường biển.

Ba Lan và Rumani là những nước có số lượng công dân Ukraina nhập cảnh vào nhiều nhất trong 6 tháng vừa qua - 90 và 65 nghìn người.

Những tháng đầu, trung bình mỗi tháng có gần 80 nghìn công dân Ukraina sang châu Âu bằng quy chế miễn thị thực. Vào mùa thu, con số này đã có phần giảm bớt. Trong tháng 11, số người Ukraina sử dụng chế độ miễn thị thực để nhập cảnh vào các nước EU là 32,5 nghìn.

So với cùng kỳ năm 2016, số lượng người Ukraina đi sang các nước châu Âu trong 6 tháng vừa qua đã tăng 10%.

Trong khuôn khổ thực hiện quy chế miễn thị thực, các nhân viên biên phòng Ukraina được quyền truy cập vào kho dữ liệu của Interpol tại 126 cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu liên quốc gia. Nhờ đó, kể từ đầu năm đến nay đã phát hiện gần 2 nghìn đối tượng bị truy nã, 657 hộ chiếu và 198 phương tiện giao thông bị đánh cắp.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng Ukraina bắt đầu được hưởng quy chế miễn thị thực với các nước thành viên EU (trừ Anh và Ireland) và một số nước nằm ngoài khối EU như: Iceland, Lichtenstein, Thụy Sỹ và Na Uy, cách đây đúng nửa năm - từ ngày 11 tháng 6 năm 2017.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)