SỐC: Tây Ban Nha có thể bị cấm tham dự World Cup 2018, liệu có cơ hội cho Italy? PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 12 2017 21:14

Tây Ban Nha có thể bị cấm tham dự vòng chung kết World Cup 2018 sau khi FIFA cảnh báo về các hành động chính trị can thiệp vào cuộc bầu cử chủ tịch LĐBĐ nước này.

FIFA đã thông báo với LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) rằng nếu chính phủ nước này tiếp tục dính líu tới cuộc bầu cử chức chủ tịch sắp tới của LĐBĐ nước này, đội tuyển Tây Ban Nha có thể sẽ bị cấm tham dự World Cup 2018.

LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn chưa có chủ tịch mới sau khi Angel Maria Villar từ chức vì bị cáo buộc tham nhũng. Ông Juan Luis Larrea đang làm chủ tịch tạm thời của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Mặc dù các đề xuất cho cuộc bầu cử mới vẫn chưa được tiến hành, Hội đồng Thể thao Quốc gia của Tây Ban Nha đã liên hệ với RFEF về cuộc bỏ phiếu cuối cùng để tìm ra vị chủ tịch mới. Tờ El Pais (Tây Ban Nha) cho biết FIFA sẽ coi bất cứ sự dính líu nào từ phía chính phủ Tây Ban Nha vào cuộc bầu cử chủ tịch là sự can thiệp chính trị.

tay ban nha
Tây Ban Nha có thể bị cấm tham dự World Cup 2018

FIFA có thể đưa ra án phạt với bất cứ đội tuyển quốc nào nào thuộc liên đoàn thành viên, nếu như LĐBĐ nước đó bị tác động bởi các áp lực chính trị.

Hồi tháng Bảy năm nay, cơ quan cảnh sát dân sự Guardia Civil đã thực hiện lệnh bắt giữ 5 quan chức LĐBĐ Hoàng gia Tây Ban Nha (REFE), liên quan đến cáo buộc tham nhũng. Trong đó, đáng chú ý là có Chủ tịch Angel Maria Villar và con trai.

Theo Văn hóa & Thể thao.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)