Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt toàn Ukraina và tiếp nhận quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 12 2017 16:56

Ngày 22/12/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina. Tham dự hội nghị có các cán bộ Đại sứ quán, lãnh đạo các hội đoàn cộng đồng người Việt tại các địa phương trên toàn Ukraina. Nội dung của Hội nghị là đánh giá công tác cộng đồng năm 2017, đề xuất phương hướng và chương trình hoạt động của cộng đồng tại Ukraina năm 2018, đồng thời quán triệt chủ trương của Đại sứ quán đối với công tác báo chí cộng đồng. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy nước, Trưởng ban công tác cộng đồng chủ trì Hội nghị.

IMG 3211

Hội nghị đã tổng kết đánh giá công tác cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina năm 2017. Trong đó nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình Ukraina còn nhiều khó khăn, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán, sự nỗ lực của Ban chấp hành các Hội người Việt các tỉnh Ukraina và sự đoàn kết, hưởng ứng tích cực của bà con cộng đồng, công tác cộng đồng Ukraina 2017 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và đáng biểu dương. Cộng đồng người Việt tại Ukraina đã hưởng ứng tích cực và thực hiện hiệu quả sự phát động của Đại sứ quán lấy năm 2017 là “Năm tiếng Việt”; tham gia tích cực các hoạt động quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam tại Ukraina, thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Ukraina; đẩy mạnh các hoạt hướng về Tổ quốc như tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung; tăng cường đoàn kết, gắn bó và củng cố các hội đoàn; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong cộng đồng và làm tốt công tác bảo hộ công dân.

IMG 3213

Hội nghị đã thông qua phương hướng và chương trình hành động của Cộng đồng Ukraina năm 2018, tập trung vào một số nhiệm vụ như: Nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hội đoàn trong toàn Ukraina, củng cố tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bà con ổn định và vượt qua khó khăn trong cuộc sống; Triển khai có hiệu quả các hoạt động Cộng đồng nhằm thực hiện chủ trương lấy năm 2018 là Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina; Tiếp tục củng cố và phát triển phong trào dạy và học tiếng Việt trong Cộng đồng Việt Nam tại Ukraina; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hỗ trợ thông tin về luật pháp và quy định của Ukraina cho cộng đồng người Việt trong sinh sống và kinh doanh; Tăng cường các biện pháp hỗ trợ pháp lý bảo vệ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của cộng đồng người Việt.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ những khó khăn của cộng đồng người Việt trong tình hình Ukraina vẫn còn nhiều bất ổn, đánh giá cao sự đóng góp và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán của các bộ chủ chốt đối với công tác cộng đồng, đồng thời kêu gọi cán bộ cộng đồng đoàn kết, nhất trí và nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được Hội nghị thông qua.

IMG 3263

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, Đại sứ quán đã tổ chức Lễ tiếp nhận đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ukraina, ủng hộ đồng bào bị bão lụt tại các tỉnh Miền Trung, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của bà con người Việt tại Ukraina chung tay hướng về đồng bào vùng bão lụt và hứa sẽ nhanh chóng chuyển số tiền quyên góp của cộng đồng về nước cho đồng bào vùng bị lũ lụt đang gặp nhiều khó khăn.

IMG 3226

IMG 3228

IMG 3233

IMG 3266

IMG 3269

IMG 3291

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)