Ukraina tin tưởng sắp nhận được vũ khí của Mỹ PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 12 2017 17:38

TTQH - Theo lời Tổng thống Poroshenko thông o, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã c nhận thông tin về quyết định của Washington cấp khí cho Ukraina.

Poroshenko 23122017

Ukraina sẽ nhận được vũ khí phòng vệ từ Mỹ mà không cần phải ồn ào. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko thông báo trên mạng xã hội Facebook.

“Như chúng tôi đã thống nhất với Tổng thống Donald Trump, Ukraina sẽ nhận được vũ khí bay từ Mỹ một cách nhẹ nhàng, không cần những sự ồn ào không cần thiết”, - ông tuyên bố.

Theo lời ông, quyết định nói trên của lãnh đạo Mỹ đã được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson xác nhận trong cuộc trao đổi ngày hôm qua với Tổng thống Ukraina.

“Vũ khí Mỹ trong tay các chiến binh Ukraina không phải để tấn công, mà để trống trả kiên quyết quân xâm lược, để bảo vệ binh sỹ Ukraina và dân thường, cũng như để phòng vệ hiệu quả, theo điều 51 Điều lệ Liên Hợp Quốc”, - ông nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraina gửi lời cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người bạn Mỹ đã và đang ủng hộ nhiệt tình đối với Ukraina, từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Ông gọi quyết định cấp vũ khí cho Ukraina là câu trả lời thích đáng đối với việc Nga tiếp tục chiếm đóng lãnh thổ của Ukraina và cố tình không thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Trước đó, kênh truyền hình ABC News trích lời một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ đưa tin, trong thời gian tới Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố kế hoạch bán vũ khí cho Ukraina, bao gồm loại tên lửa chống tăng Javelin.

Ngày hôm nay, Đại sứ Ukraina tại Mỹ Valery Chalyi cũng khẳng định phía Mỹ đã thông qua quyết định cuối cùng về việc cấp vũ khí cho Ukraina, bao gồm các thiết bị bay không người lái.

Trước những thông tin này, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Riabkov tuyên bố “Mỹ đã vượt quá ranh giới” và cảnh báo quyết định cấp vũ khí cho Ukraina “có thể tiếp tục gây đổ máu tại Donbass”.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)