Bộ Nội vụ Ukraina bác bỏ thông tin cựu Thủ tướng Yatseniuk bị bắt ở Thụy Sỹ PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 12 2017 07:43

TTQH - Ngày 23/12/2017, thông tin cựu Thủ ớng Ukraina Arseni Yatseniuk bị Interpol bắt giữ tại n bay Geneve theo đnghị của Nga.

Yaseniuk 04022016
Ông Yatseniuk thời còn đương chức Thủ tướng Ukraina

Theo thông cáo của cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ukraina, thông tin cựu Thủ tướng Ukraina Arseni Yatseniuk bị bắt giữ tại Geneve (Thụy Sỹ) xuất hiện trong buổi tối hôm qua là không đúng với sự thật.

“Văn phòng Interpol Ukraina đã nhận được phúc đáp của Văn phòng Interpol Thụy Sỹ và Tổng bộ Interpol tại Lion (Pháp). Theo đó, khẳng định ông Yatseniuk không bị bắt giữ, mà chỉ trải qua thủ tục kiểm tra thông thường tại cửa khẩu sân bay, thời gian không quá 10 phút”, - trích thông cáo của Bộ Nội vụ Ukraina.

Cơ quan báo chí Bộ Nội vụ cũng cho biết, Interpol không hề có bất cứ biện pháp hạn chế nào đối với cựu Thủ tướng Ukraina Arseni Yatseniuk trên toàn thế giới.

Thông cáo của Bộ Nội vụ Ukraina khẳng định, đề nghị của phía Nga phát lệnh truy nã quốc tế ông Yatseniuk đã bị Ban thư ký Interpol tại Lion bác bỏ, vì không có cơ sở thực tiễn.

Trước đó, vào buổi tối 23/12/2017, một số phương tiện báo chí đã đăng tải thông tin dường như cựu Thủ tướng Ukraina Arseni Yatseniuk bị Interpol bắt giữ tại sân bay Geneve, theo kiến nghị của phía Nga.

Vào tháng 9/2015, người đứng đầu cơ quan điều tra Liên bang Nga Aleksandr Bastrykin tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn, rằng Thủ tướng Ukraina khi đó là ông Arseni Yatseniuk đã từng có mặt tại Chechnya năm 1994, khi còn đang là sinh viên Đại học Chernovtsy, và đã tham gia lực lượng ly khai Chechnya chống lại quân Nga.

Ngày 3/5/2017, Interpol chính thức từ chối yêu cầu của Nga về việc phát lệnh truy nã quốc tế đối với cựu Thủ tướng Ukraina Arseni Yatseniuk.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)