Cựu chiến binh tại Kharkov gặp mặt kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày Quốc phòng toàn dân PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 12 2017 19:36

Đời mình là một khúc quân hành

Đời mình là bài ca chiến sĩ…

Một tinh thần thép, một ý chí thép đã làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc, vang dội khắp năm châu, chính là nhờ công ơn của biết bao anh hùng đã ngã xuống, đã hi sinh một phần thân thể, những người cựu chiến binh đã bỏ cả tuổi thanh xuân…

5

Hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước hướng về ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chiều ngày 22 tháng 12 năm 2017, tại Nhà hàng Thăng Long, Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017).

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Đảng ủy bộ phận Kharkov các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, đại diện Hội cựu chiến binh Ukraina từng giúp đỡ Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ, cùng toàn thể các cựu chiến binh, cựu quân nhân Việt Nam đang sinh sống ở Kharkov.

3

Trong lời phát biểu khai mạc biểu lễ, của ông TrầnVăn Bảy - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov đã ôn lại những chiến thắng vẻ vang và truyền thống quý báu của quân đội ta. Ông nhấn mạnh: Hội cựu chiến bình thành phố Kharkov luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của cộng đồng, luôn động viên mọi người chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, vun đắp và gìn giữ tình cảm tốt đẹp giữa Việt Nam và Ukraina, một lòng chung sức, đoàn kết cùng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov xây dựng và bảo vệ cộng đồng trong sạch, vững mạnh.

2

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Cơ - Phó chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tặng hoa và nhiệt liệt chúc mừng những thành công mà Hội cựu chiến binh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Ông bày tỏ mong muốn Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Kharkov sẽ luôn đoàn kết, phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trong công tác xây dựng cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Thành - đại diện Đảng ủy bộ phận Kharkov cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cựu chiến binh, cùng những lời tâm sự chân thành, bày tỏ sự kính trọng đối với các thế hệ anh bộ đội cụ Hồ.

1

Cụ Serdiuk Petr Mikhailovich - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Kharkov từng giúp đỡ Việt Nam thời kỳ chiến tranh - đã bày tỏ niềm vui và  thay mặt các cựu chiến binh Ukraina đọc thư chúc mừng nhân kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại chương trình, nhiều ca khúc đi cùng năm tháng đã được các ca sĩ, nghệ sĩ “cây nhà lá vườn” trình bày. Những ca từ như tái hiện lại chặng đường suốt 7 thập kỷ qua của Quân đội Nhân dân Việt Nam, với hồi ức và kỉ niệm của những người chiến sĩ, đều như mới vừa xảy ra trước mắt mọi người.

4

6

12

7

8

9

10

11

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)