Một mùa Giáng sinh đáng nhớ của các em học sinh tiếng Việt Làng Thời Đại PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 12 2017 20:05

Như thường lệ, cứ mỗi dịp cuối năm, các em học sinh tiếng Việt khu vực Làng Thời Đại lại háo hức chuẩn bị những bức tranh, những hình ảnh ngộ nghĩnh để chào đón Giáng sinh.  

8

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2017, tại lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại, Hội phụ huynh Làng cùng cô giáo Đoàn Thanh Huế đã tổ chức một buổi vui chơi chào mừng Giáng sinh trong không khí vui tươi, ấm áp.

Đến tham dự cùng chương trình có ông Nguyễn Văn Quynh - Trưởng ban tiếng Việt Làng Thời Đại, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh đang học tại các lớp tiếng Việt ở khu vực Làng Thời Đại.

2

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Quynh đã gửi những lời chúc mừng sâu sắc đầy ý nghĩa tới các cháu học sinh, cháu các cháu có thêm nhiều động lực và tình yêu đối với tiếng Việt, thêm đam mê tìm hiểu về văn hóa của dân tộc mình.

Tại chương trình, các em được tham gia vào những trò chơi thú vị bổ ích, như trò Rung Chuông Vàng, hay sáng tạo hơn là trò “bác sĩ”… Đặc biệt trò chơi “nhìn tranh đoán tên bạn” đã được các em hưởng ứng rất nhiệt tình.

1

Mặc dù chương trình đón Giáng sinh của các lớp tiếng Việt năm nào cũng được tổ chức, nhưng các em học sinh vẫn luôn mong chờ ngày lễ này. Bởi lẽ mỗi năm lại có những sự thú vị, độc đáo riêng. Và vẫn nét mặt tràn đầy hứng khởi khi Ông già Noel tới phát quà cho các cháu, hay cái man mác buồn vì vẫn muốn chơi tiếp nhưng hết thời gian…

Chương trình đã để lại trên khuôn mặt những em thơ bao tình cảm chan chứa, niềm vui, niềm hạnh phúc, đó là những giây phút thư giãn sau bao ngày học miệt mài. Chắc chắn rằng, ngày hôm nay sẽ mãi là một dấu ấn tốt đẹp trong kí ức tuổi thơ của các em sau này.

3

4

5

7

6

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)