Giáng sinh rộn ràng của lớp học tiếng Việt khu vực Garibaldi, thành phố Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 12 2017 20:22

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ban tiếng Việt tại thành phố Kharkov, Ukraina, nhân dịp lễ Giáng sinh, sáng ngày 24 tháng 12 năm 2017, tại khu vực Garibaldi, cô giáo Đoàn Thanh Huế cùng các bậc phụ huynh, các bạn đoàn viên đã tổ chức chương trình “Chào Noel” cho các em học sinh. Chương trình với mục đích chính là động viên, cổ vũ tinh thần cho các em học sinh có thêm nhiều động lực để học tập nghiên cứu văn hóa của dân tộc và có tình yêu với tiếng Việt.

1

Nói đến Giáng sinh, không thể không nhắc tới hình ảnh Ông già Noel, cây thông và các chú tuần lộc, hoa đào… cùng nhiều những hình ảnh ngộ nghĩnh về ngày Giáng sinh đã được các em học sinh lớp tiếng Việt cùng cô giáo, các anh chị đoàn viên thanh niên chuẩn bị chu đáo từ rất sớm để chào đón chương trình đặc biệt hôm nay.

Tới dự chương trình có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban tiếng Việt thành phố Kharkov, đông đảo các bậc phụ huynh có con em theo học tiếng Việt, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh đang theo học tiếng Việt trong khu vực.

Mở đầu buổi lễ, ông Vũ Huy Dương bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy sự tiến bộ của các cháu học sinh. Nhất là đối với các em học sinh lớp 1, mới ngày nào còn chập chững bước vào lớp học, có những em còn chưa biết chữ gì vậy mà hôm nay đã hiểu thông viết thạo nhiều từ ngữ, văn hóa của dân tộc mình. Ông mong muốn các cháu học sinh sẽ luôn luôn cố gắng trau dồi thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết và nhất là tiếng Việt, vì các em chính là những mầm non tương lai của cộng đồng.

8

Nhân dịp này, ông cũng đại diện cho các bậc phụ huynh trao sáu phần quà cho học sinh xuất sắc của lớp tiếng Việt trong năm học vừa qua.

Ngoài việc giúp các em linh hoạt hơn trong lời nói, tự tin hơn giao tiếp và hoạt động thể chất thông qua các trò chơi, việc tìm hiểu về những vấn đề xung quanh ngày lễ Noel qua trò chơi Rung Chuông Vàng còn giúp các em có thêm nhiều kiến thức về xã hội.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui nhộn, sôi động, háo hức cùng những ca khúc chào đón Giáng sinh. Các em học sinh tự tin thể hiện bản thân, biết được nhiều kiến thức hơn và quan trọng nhất là niềm hạnh phúc thể hiện trên khuôn mặt các em  khi có ông già Noel tới chia quà. Đây sẽ là những mảnh ghép quan trọng nhất trong tâm hồn bé thơ, giúp các em phát triển và hoàn thiện bản thân mình sau này.

2

3

4

5

6

7

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)