Ukraina đứng thứ 80 trên thế giới về môi trường kinh doanh PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 12 2017 14:22

Business Ukraina

Ukraina đứng ở vị trí 80 trong bảng xếp hạng các quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất trong năm 2017 của Tạp chí Tài chính - Kinh tế Mỹ Forbes. Bảng xếp hạng này được công bố trên trang điện tử chính thức của Tạp chí.

Đứng đầu danh sách những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất là Anh, nơi có nền kinh tế vẫn tiếp tục phát triển, mặc dù có các dự báo tiêu cực. Tiếp theo là New Zealand, Hà Lan, Thụy Điển và Canada.  

Ukraina giữ vị trí 80 trong bảng xếp hạng, Nga đứng thứ 58, Ba Lan - 34, Moldavia - 84. Belarus không nằm trong bảng xếp hạng.

Những quốc gia nằm cuối bảng xếp hạng gồm: Libya, Afghanistan, Haiti, Gambia, ở các vị trí từ 149 đến 153.

Forbes xếp hạng trên cơ sở dữ liệu về các nền kinh tế lớn trên thế giới trong vòng 12 năm cuối. Tạp chí đánh giá 153 quốc gia theo 15 tiêu chí: quyền sở hữu tài sản, mức độ áp dụng công nghệ mới, mức thuế, mức độ tham nhũng, quyền tự do (quyền tự do cá nhân, tự do buôn bán, tài chính), các thủ tục hành chính và mức độ bảo vệ các nhà đầu tư.

Tạp chí cũng thông báo, năm nay, lần đầu tiên trong 10 năm đã thay đổi một số các tiêu chí. Cụ thể, đã không tính tới các chỉ số của thị trường chứng khoán, nhưng đưa thêm các chỉ số như: “lực lượng lao động”, “cơ sở hạ tầng”, “khuôn khổ thị trường”, “chất lượng cuộc sống” và “tiềm ẩn chính trị”. Trong quá trình đánh giá có sử dụng các báo cáo được công bố của các tổ chức phi chính phủ như: Freedom House,  Viện Heritage Foundation, Tổ chức Property Rights Alliance, Liên Hiệp Quốc, Tổ chức chống tham nhũng Transparency International, Ngân hàng Thế giới, vv…

Trước đây, năm 2016, Ukraina đứng vị trí 74 trong số 139 của bảng xếp hạng. điiều này có nghĩa Ukraina năm nay đã tụt 6 bậc trong bảng xếp hạng so với năm ngoái.

TP. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)