Giới trẻ Ukraina nghĩ gì về hiện trạng đất nước? PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 12 2017 11:06

TTQH - Kể từ khi xảy ra chiến tranh, giới trẻ Ukraina đã không còn tin vào truyền hình và các nguồn thông tin của Nga. Những tổ chức nhận được sự tin cậy cao nhất của thanh niên Ukraina hiện nay là quân đội, các tình nguyện viên và nhà thờ.

sinhvien4-11-12
Ảnh minh họa

Những vấn đề khiến giới trẻ Ukraina lo ngại nhiều nhất hiện nay là tình trạng tham nhũng cao trong nước và chiến tranh tiếp diễn. Tiếp theo là sức khỏe, thất nghiệp và sự bất công trong xã hội. Đó là kết quả cuộc điều tra ý kiến xã hội mang tên “Thế hệ Z của Ukraina: những giá trị và định hướng”, do Quỹ xã hội Đức Ebert và Trung tâm “Châu Âu mới”, phối hợp với hãng GfK Ukraine thực hiện. Hãng thông tấn Đức Deutsche Welle đưa tin.

Theo kết quả điều tra nói trên, tham nhũng điều đáng sợ nhất đối với 37% giới trẻ Ukraina. 36% sợ chiến tranh (trong nước hoặc trên thế giới). Ít hơn một chút (32%) là những người sợ bị thất nghiệp và tình trạng bất công trong xã hội.

Đại bộ phận giới trẻ Ukraina (70%) cho rằng, việc đầu tiên chính quyền phải làm là đấu tranh chống tội phạm và tham nhũng.

Qua cuộc điều tra này, các chuyên gia xã hội học ghi nhận sự giảm sút lòng tin của thanh niên Ukraina đối với các thể chế chính trị. Cụ thể, Quốc hội Ukraina chỉ nhận được sự tin tưởng của 1,81% giới trẻ nước nhà. Các đảng chính trị được 1,85% và Chính phủ được 1,87%.

Những tổ chức được thanh niên Ukraina tin tưởng nhiều nhất hiện nay là: nhà thờ (2,99%), các tình nguyện viên (2,98%) và quân đội (2,86%).

Cuộc điều tra cũng cho thấy, từ khi xảy ra chiến tranh đến nay, thanh niên Ukraina đã không còn tin tưởng vào truyền hình và các nguồn thông tin của Nga. Cụ thể, chỉ có 2% thanh niên Ukraina cho biết có xem truyền hình Nga, trong khi 49% xem truyền hình Ukraina.

72% số người tham gia cuộc điều tra cho biết không sẵn sàng rời bỏ đất nước thời hạn trên 6 tháng. Tuy nhiên, khoảng một phần tư số người được hỏi có mong muốn chuyển hẳn đến một nước khác sinh sống, trong đó 18% muốn sang Đức, 15% - sang Mỹ và 12% muốn sang Ba Lan.

Kết quả cuộc điều tra cho phép kết luận rằng giới trẻ Ukraina là những người lạc quan - 58% tin đất nước sẽ tốt lên, 20% cho rằng sẽ không tồi hơn và chỉ có 5% nghĩ tình hình sẽ xấu đi.

Cuộc điều tra được tiến hành theo phương pháp Shell Youth Study, trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2017, trên toàn lãnh thổ Ukraina, ngoại trừ các vùng bị tạm chiếm. Tổng cộng có 2000 thanh niên độ tuổi từ 14-29 tham gia cuộc điều tra này với hình thức trực tuyến. Ngoài ra, 4 nhóm điều tra trực tiếp đã được thực hiện tại Lvov, Odessa, Kharkov và Chernigov.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)