Màng bảo vệ trên đồ gia dụng - Giữ hay không? PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 1 2018 21:05

Có tác dụng bảo vệ trong quá trình vận chuyển nhưng người dùng nên loại bỏ chúng ngay khi bắt đầu sử dụng thiết bị.

Khi mua một thiết bị gia dụng mới, sau khi mở hộp bao bên ngoài, người dùng thường thấy bề mặt sản phẩm thường được bọc bởi một lớp màng nhựa (hay phim nhựa) bên ngoài. Chúng không màu hoặc có màu sắc, tiết diện lớn hoặc chỉ đủ để che đi một phần của bảng điều khiển trên sản phẩm. Không ít người dùng đã phân vân sẽ phải xử lý như thế nào, nên xé ra ngay hay để lại, hoặc đợi tới khi chính thức sử dụng sẽ loại bỏ.

c-L-fypikwt8697348-8569-1512727218
Hầu hết các đồ điện tử gia dụng đều được dán màng bảo vệ.

Về nguyên tắc, lớp vật liệu mỏng manh nhưng dai chắc này thường được gắn lên các bề mặt phẳng hoặc màn hình, có tác dụng bảo vệ tránh va chạm, trầy xước trong quá trình vận chuyển hoặc giúp tránh bụi bẩn, hơi nước. Vì tác dụng bảo vệ hiệu quả, một số người dùng thậm chí giữ những tấm màng nhựa này trên thiết bị trong thời gian dài.

Trên thực tế, với một số thiết bị có khả năng tỏa nhiệt nhiều khi hoạt động như lò vi sóng, TV... các màng bọc này sau quá trình sử dụng lâu, nếu không bị rách cũng sẽ dần lão hóa do nhiệt độ. Việc này không chỉ làm xấu ở vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới khả năng làm mát của thiết bị. Nếu màng bọc được dán ở trên các màn hình hiển thị, nó có thể tạo bóng, làm mờ hoặc gây nhầm lẫn khi người dùng không đọc chính xác được các thông số.

Với tủ lạnh, điều hòa, nhiều người rất ngại việc xé bỏ các lớp màng bọc này bởi đôi khi chúng được dán chặt và trông khá "đẹp mắt". Tuy nhiên, lớp màng này sẽ nhanh chóng bị lão hóa bởi ảnh hưởng của nhiệt độ nóng lạnh, hạn chế tỏa nhiệt gây lãng phí điện năng, đồng thời rút ngắn tuổi thọ của thiết bị. Các màng nhựa sau một thời gian sử dụng, bị lão hóa đi cũng rất khó để loại bỏ.

Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng rất dễ dàng tự bong ra hoặc bị rách khi tiếp xúc với nước, như với các thiết bị như máy sấy, máy giặt...

Theo anh Nguyễn Sĩ Chí, chuyên gia về đồ điện tử gia dụng, người dùng nên loại bỏ ngay các loại màng bảo vệ này ngay khi mua về sử dụng.

"Cái màng đó chỉ tác dụng trong quá trình vận chuyển, lắp ráp. Khi sản phẩm đã mua về, người dùng nên bỏ ra bởi nó không có tác dụng chống đỡ hay bảo vệ gì cả. Sau thời gian một hai năm chúng bị lão hóa, bẩn và khó xử lý hơn rất nhiều", anh nói.

Theo chuyên gia này, chỉ có một cách bảo vệ đồ gia dụng tốt nhất là nên vệ sinh thường xuyên. Bụi bặm trên thực tế cũng thường bám vào các khe kẽ, linh kiện điện tử hay khớp nối Còn trên bề mặt phẳng, nơi dán các tấm màng này, việc vệ sinh thực tế rất dễ dàng. Bên cạnh đó, các loại quảng cáo được dán kèm theo để nói về thời gian bảo hành, công nghệ hiện đại... cũng nên bóc đi. 

"Một mẹo nhỏ có thể sử dụng là dùng máy sấy tóc, sấy cho mềm và nóng tấm dán thì khi bóc lớp keo bên dưới sẽ ra theo cùng", anh nói thêm.

Theo VnExpress

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)