Một số sửa đổi luật giao thông đường bộ Ukraina có hiệu lực thi hành từ 1/1/2018 PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 1 2018 19:03

TTQH - Từ ngày 1/1/2018, tại Ukraina đã bắt đầu thực hiện quy định hạn chế tốc đtối đa của phương tiện tham gia giao thông trong c điểm n xuống 50 km/h (trước đây là 60 km/h). Trình tự cấp bằng i xe ng đã thay đổi.

Laixe Maserati

Theo giải thích của Vụ Truyền thông Bộ Nội vụ Ukraina, được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ, từ nay giấy phép điều khiển phương tiện giao thông (bằng lái xe) cấp lần đầu sẽ chỉ là giấy phép tạm thời, có thời hạn sử dụng hai năm. Sau hai năm, người sở hữu giấy phép tạm thời có thể đổi lấy giấy phép dài hạn, nếu không vi phạm luật giao thông từ ba lần trở lên trong khoảng thời gian này. Trường hợp không vi phạm luật, hoặc vi phạm không quá hai lần, việc đổi giấy phép lái xe sẽ không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, cũng theo giải thích của Bộ Nội vụ, có điều bất cập là mặc dù các quy định mới của luật giao thông đường bộ đã bắt đầu đưa vào thực hiện từ 1/1/2018, nhưng một số mức phạt mới vẫn chưa thể áp dụng, do Quốc hội chưa thông qua sửa đổi Bộ luật xử lý hành chính.

Cụ thể, Bộ Nội vụ đã đề xuất ấn định mức phạt hành chính 3.400 grivna đối với vi phạm điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép từ 50 km/h trở lên. Phương tiện tham gia tai nạn giao thông rời khỏi hiện trường cũng bị đề xuất phạt 3.400 grivna, cùng với khả năng tước giấy phép lái xe thời hạn đến 6 tháng. Điều khiển phương tiện không có giấy phép - phạt lần đầu 10.200 grivna, vi phạm lần hai - phạt 40.800 grivna. Người bị tước bằng lái tiếp tục phạm luật sẽ bị phạt 20.400 grivna, tái phạm trong vòng một năm - phạt 40.800 grivna. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, các quy định phạt này tạm thời chưa thể áp dụng, do Quốc hội Ukraina chưa thông qua sửa đổi các văn bản pháp quy liên quan.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)