Mikheil Saakashvili bị Gruzia kết án vắng mặt ba năm tù PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 1 2018 08:54

TTQH - a án Tbilisi (Gruzia) đã kết án vắng mặt cựu Tổng thống Mikheil Saakshvili ba m giam tội lạm dụng quyền lực khi n đương chức.

Saakashvili 27072017
Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakshvili

Theo trang Gruzia Online đưa tin, bản án đối với cựu Tổng thống Mikheil Saakshvili được Tòa tuyên đọc vào buổi sáng hôm nay, 5/1/2018.

Cụ thể, ông Mikheil Saakshvili, hiện là chính trị gia đối lập, thủ lĩnh đảng “Phong trào lực lượng mới” tại Ukraina, bị tòa án xác định phạm tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong quá trình điều tra và xét xử vụ giết hại nhân viên Ngân hàng thống nhất Gruzia - Sandro Girgviliani, năm 2006. Bốn nhân viên Vụ Hiến pháp Bộ Nội vụ Gruzia đã bị xử tù trong vụ này. Tuy nhiên, họ đã được Tổng thống Mikheil Saakshvili ký lệnh ân xá vào năm 2008, theo lời hứa của ông với người đứng đầu Vụ Hiến pháp, không cần thông qua Ủy ban ân xá quốc gia.

Cũng trong vụ này, một nhân vật thân cận của ông Saakshvili - cựu Thủ tướng Gruzia Ivane Merabisvili - đã bị kết án ba năm tù giam vào năm 2014, cũng vì tội lạm dụng quyền lực. Thời kỳ xảy ra vụ việc, ông này đang giữ chức Bộ trưởng Nội vụ Gruzia.

Vào khoảng giữa tháng 12/2017, một số phương tiện truyền thông Gruzia đã đưa tin dường như Tbilisi và Kiev đang đàm phán ngầm để triển khai dẫn độ ông Saakashvili về Gruzia. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Gruzia đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)