Phân khúc bất động sản trung cấp sẽ tỏa sáng năm 2018? PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 1 2018 22:25

Chuyên gia dự báo, năm 2018, phân khúc bất động sản trung cấp sẽ tỏa sáng trên thị trường.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở của Công ty Savills Hà Nội, đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017 có nhiều thành công, đặc biệt ở phân khúc cao cấp đã tỏa sáng; phân khúc trung cấp và thấp cấp cũng có tỷ lệ hấp thụ tốt. Sang 2018, phân khúc trung cấp sẽ vươn lên toả sáng.

bat dong san 2018 thxa
Chuyên gia nhận định thị trường BĐS Việt Nam năm 2018
tiếp tục tích cực (Ảnh minh họa: KT)

Giải thích về nhận định này, ông Hiển cho rằng, do nguồn nhu cầu cao, số lượng người có nhu cầu mua nhà thực rất lớn. Tuy nhiên, số người có khả năng chi trả mua căn nhà của mình chưa nhiều. Năm 2017, nhiều dự án đưa ra có mức giá từ 40 triệu/m2, thậm chí lên đến 70-80 triệu/m2 thì không nhiều người đáp ứng được.

Vì thế, phát sinh ra những giao dịch cho thuê, nhiều căn hộ đưa vào cho thuê hiệu quả, nhu cầu cho thuê những người chưa đủ tài chính mua được nhà mong muốn, cũng có bài toán tính toán thuê căn hộ có mức thuê từ 12-15 triệu. Với cán bộ công nhân viên tuổi trẻ, trung bình 35-40 nhiều người đang có những tích luỹ có vốn đối ứng vay ngân hàng mua nhà nên nhiều người chọn thuê nhà ở.

Còn bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá và Quản lý tài sản của Công ty CBRE Việt Nam, cho rằng "năm 2018 được kỳ vọng là năm có sự phân hóa rõ nét giữa các phân khúc ở thị trường chung cư, với các dự án cao cấp xuất hiện tại các vị trí gần nội đô, trong khi chủ đầu tư các phân khúc thấp hơn sẽ phải cải thiện hơn nữa về mặt sản phẩm trước áp lực cạnh tranh."

Bà An cũng dự báo, quý 1/2018 được kì vọng sẽ là quý rất sôi động trên thị trường nhà biệt thự, liền kề với nhiều dự án quy mô lớn sẽ được mở bán. Tương lai dự kiến sẽ có thêm các dự án mới tại khu vực phía Đông, nhất là khi dự kiến sẽ có thêm các cây cầu mới qua sông Hồng (Tứ Liên và Trần Hưng Đạo), được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện giao thông và cơ sở hạ tầng cho khu vực phía Đông, thu hút thêm sự chú ý của các nhà đầu tư và người mua nhà để ở. 

Theo đánh giá của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, năm 2017 vừa qua, giá bất động sản không nhiều biến động, giá tăng chủ yếu ở phân khúc bất động sản trung và cao cấp. Giá nhà ở trong khu vực nội đô tại một số dự án căn hộ trung - cao cấp vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, tiến độ thi công tốt, chủ đầu tư uy tín, có chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn tăng từ 3-10% trong năm 2017. Trong đó, loại hình căn hộ cao cấp tăng nhanh nhất, với mức tăng từ 7-10%, loại hình căn hộ trung cấp tăng từ 5-7% và loại hình nhà ở bình dân tăng nhẹ nhất với mức tăng từ 3-5%.

Xét về lượng giao dịch thì cũng đã có 1 năm tăng khá so với cùng kỳ, trong đó, phân khúc trung và cao cấp có lượng giao dịch dẫn đầu, lượng giao dịch thàch công ước đạt 68.000 căn, tương đương tỷ lệ hấp thụ thị trường trung bình đạt khoảng hơn 50%.

Hà Nội và TP.HCM tiếp tục là hai địa phương có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất, chiếm tới 40% tổng lượng tồn kho của cả nước. Tồn kho bất động sản của cả nước còn khoảng 25.700 tỷ đồng, giảm 17% so với tháng 12/2016./.

Hà Trần/VOV.VN

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)