Ngoại trưởng Mỹ: Ukraina là vật cản lớn nhất trong quan hệ với Nga PDF. In
Thứ bảy, 06 Tháng 1 2018 07:43

TTQH - Theo lời Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Washington và Moskva đang cố gắng cải thiện quan hệ, nhưng vấn đề cốt yếu nhất trong quá trình này là giải quyết tình hình Ukraina.

Tillerson 29112017
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Vấn đề vướng mắc chủ yếu trong quan hệ giữa Mỹ và Nga chính là Ukraina. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho hãng CNN.

“Tôi nghĩ rằng Ngoại trưởng Liên bang Nga Sergei Lavrov, cũng như tôi, rất cố gắng để cải thiện quan hệ giữa chúng ta. Nhưng có những vấn đề phức tạp và chúng tôi hiểu rằng hòn đá tảng lớn nhất thực chất là Ukraina… Chúng ta cần đạt được tiến bộ về Ukraina”, - ông nói.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, Mỹ và Nga đã tìm được những lĩnh vực hợp tác tại Syria trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, vào tháng 11/2017, Mỹ đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong lĩnh vực năng lượng và ngân hàng, do hành động xâm lược Ukraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)