Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thăm hỏi, chúc mừng các cựu chiến binh Ukraina nhân dịp Năm mới 2018 PDF. In
Chủ nhật, 07 Tháng 1 2018 16:39

Theo thông lệ hàng năm, trước thềm Tết Dương lịch 2018 và Giáng sinh, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức gặp mặt thân mật và chúc mừng các cựu chiến binh Ukraina từng giúp đỡ Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Buổi gặp diễn ra ngày 30/12/2017, tại văn phòng của Hội cựu chiến binh Kharkov từng công tác tại Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

IMG 5375

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hội người Việt Nam Trần Đức Tựa thay mặt cộng đồng người Việt tại Kharkov chúc các cựu chiến binh luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi. Nhân dịp này, lãnh đạo Hội đã tặng quà Năm mới cho các cụ. Những món quà đơn giản nhưng thể hiện sự trân trọng và lòng biết ơn của cộng đồng Việt Nam đối với những người đã sát cánh cùng dân tộc ta trong giai đoạn khó khăn, gian khổ nhất, thời thập kỷ 60-70.

Cụ Petro Mikhailovich Serdiuk - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Kharkov từng giúp đỡ Việt Nam thời kỳ chống Mỹ - bày tỏ sự cảm động về sự quan tâm của lãnh đạo cộng đồng người Việt dành cho các cụ cựu chiến binh. Nhân dịp Năm mới 2018, cụ cũng chúc các gia đình người Việt Nam tại Kharkov luôn được bình an, hạnh phúc, kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

IMG 5366

Cùng ngày, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng đã đến nhà riêng thăm hỏi cụ Stanislav Valentinovich Dobrynin - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Kharkov từng giúp đỡ Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ - bị bệnh nặng vài năm nay, đi lại khó khăn. Đại diện Hội người Việt Nam đã tặng quà và chúc cụ sang năm mới sức khỏe được cải thiện, sớm hồi phục để tham gia hoạt động cùng các đồng chí của mình.

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)