Dự báo về “số phận” của tiền kỹ thuật số năm 2018 PDF. In
Thứ hai, 08 Tháng 1 2018 21:57

Các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, năm 2018 sẽ có nhiều tổ chức tham gia vào tiền số, đồng thời sẽ có thêm quy định về quản lý Bitcoin.

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin vừa trải qua một năm thăng trầm, đồng thời cũng ghi nhận mức tăng kỷ lục, đạt đỉnh hơn 19.000 USD trong năm 2017.

Kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC vừa lấy ý kiến của một số nhà đầu tư và chuyên gia phân tích trong lĩnh vực tiền số và đưa ra các dự báo về "số phận" của các đồng tiền mã hóa trong năm nay.

bitcoin1 anh abc wkiw
Tiền số ngày càng thu hút sự chú ý của giới đầu tư mặc dù
giá biến động khôn lường (Ảnh minh họa: KT)

Sẽ có thêm nhiều hơn các tổ chức tham gia vào tiền số

Chuyên gia phân tích Michael Graham của Canaccord Genuity, người đã có nhiều bài viết về tiền số, cho biết, các nhà đầu tư rất muốn tìm hiểu thêm và được tiếp cận với tiền kỹ thuật số. Đây cũng là một trong những chủ đề "nóng" của giới đầu tư năm 2018.

Hiện tại, số sản phẩm đầu tư liên quan tới Bitcoin của các tổ chức đang tăng lên, chuyên gia Michael Graham cho hay.

 Ngoài những hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và CBEO được tung ra hồi tháng 12 năm ngoái, Cantor Fitzgerald và Nasdaq cũng đang lên kế hoạch về những sản phẩm phái sinh của riêng họ.

Giới phân tích kỳ vọng nhà điều hành sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch bằng Bitcoin trong nửa sau năm 2018 hay đầu năm 2019.

Tuy nhiên, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Sẽ có nhiều quy định quản lý đối với Bitcoin

Dù Bitcoin và một số đồng tiền kỹ thuật số mạnh khác đang khiến giới đầu tư "dậy sóng", các nhà điều hành vẫn đang nỗ lực hạn chế sự đầu cơ các loại tiền số này.

Mấy tháng gần đây, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ liên tục cảnh báo giới đầu tư về rủi ro của tiền số. Ủy ban này cũng đình chỉ giao dịch ở một số công ty vì lo ngại về những phát ngôn của họ liên quan đến vấn đề này.

Bitcoin đã tăng hơn 1,500% suốt hơn 12 tháng qua. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đồng tiền này đã giảm 18% so với mức đỉnh trên 19.000 USD hồi giữa tháng 12/2017.

Trong khi đó, những đồng tiền số nhỏ hơn đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khiến tổng giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền số ở thời điểm này đạt hơn 770 tỉ USD, theo CoinMarketCap.

Spencer Bogart, giám đốc điều hành của quỹ đầu tư mạo hiểm Spencer Bogart, cho rằng số lượng quỹ đầu tư tiền số sẽ giảm 25%/tháng.

Tuy vậy, Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu của Autonomous, lại dự báo rằng tổng số quỹ đầu tư tiền sẽ tăng gấp 3, lên 500 quỹ, trong năm nay.

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục "nhảy múa"

Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về tương lai của các quỹ đầu tư tiền số, trong đó có dự đoán Bitcoin thậm chí sẽ còn biến động mạnh hơn trong năm nay.

Ari Paul, trưởng bộ phận đầu tư của BlockTower Capital, đưa ra dự báo rằng Bitcoin sẽ có thời điểm được giao dịch trong khoảng từ 4.000 USD đến 30.000 USD trong năm 2018.

Một lý do khiến một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá là vì các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thu lời lớn từ các vụ phân tách ở đồng tiền số này./.

Trần Ngọc/VOV.VNTheo CNBC

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)