Chiến dịch chống nhập cư tại Kiev: Trục xuất gần 250 người nước ngoài bất hợp pháp PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 08:49

TTQH - Chiến dịch chống nhập cư bất hợp pháp tại Kiev diễn ra trong vòng hai tháng gần đây, đã giúp chính quyền sở tại phát hiện nhiều trường hợp người nước ngoài vi phạm Luật di trú Ukraina.

Nguoinuocngoai bathopphap
Một nhóm người nước ngoài vi phạm Luật di trú tại Kiev.
Ảnh: Sở di trú thành phố Kiev.

Trong giai đoạn từ ngày 16 tháng 10 đến 24 tháng 12 năm 2017, Cục di trú Ukraina đã triển khai chiến dịch phòng chống nhập cư lậu trên toàn lãnh thổ, với tên gọi “Migrant” (Người di cư).

Theo báo cáo của Sở di trú thành phố Kiev, trong khuôn khổ chiến dịch này, chỉ riêng tại địa bàn thủ đô đã phát hiện 821 trường hợp vi phạm Luật di trú Ukraina từ phía người nước ngoài và người không có quốc tịch. 253 đối tượng trong số đó bị xác định là những người cư trú bất hợp pháp.

Trên cơ sở hoạt động nói trên, Sở di trú thành phố Kiev đã thông qua quyết định trục xuất 248 người nước ngoài bất hợp pháp, trong đó 61 người bị cấm nhập cảnh trở lại Ukraina. Đến thời điểm hiện tại, 10 công dân nước ngoài trong số này đã được trả về nước qua cửa khẩu sân bay quốc tế Borispol.

Tổng số tiền phạt vi phạm trong chiến dịch này lên đến 563.210 grivna.

Nói về kết quả chiến dịch “Migrant”, Quyền Giám đốc Sở di trú thành phố Kiev Maksim Voinalovich cho biết, trong thành tích này có sự đóng góp quan trọng của Cơ quan chống nhập cư bất hợp pháp mới được thành lập, trực thuộc Cục di trú Ukraina.

Bước sang năm 2018, Sở di trú thành phố Kiev cho biết sẽ đặt các biện pháp phòng chống nhập cư bất hợp pháp lên ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch hoạt động của mình trong năm nay.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)