Đại giáo chủ Iran khẳng định đập tan âm mưu gây bạo loạn PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 15:55

Ali Khamenei 09
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei. (Nguồn: AFP)

Ngày 9/1, lãnh tụ tinh thần tối cao, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei đã hoan nghênh phản ứng của nhân dân Iran trước âm mưu mà kẻ thù ngấm ngầm toan tính nhằm gây bạo loạn ở nước này.

Theo truyền thông nhà nước Iran, Đại giáo chủ Khamenei đã đưa phát biểu trên trong cuộc tiếp xúc với người dân từ Qom nhân dịp kỷ niệm lần thứ 40 cuộc nổi dậy ở thành phố linh thiêng này vào ngày 9/1/1978.

Đại giáo chủ Iran đã mô tả làn sóng bạo lực gần đây tại một số khu vực ở nước này như “hành động xấu xa,” đồng thời ca ngợi người dân đã xuống đường ngay từ đầu để đáp trả hành động bạo loạn này.

Đại giáo chủ Iran khẳng định rằng Iran đã đập tan những âm mưu của Mỹ và Anh nhằm gây ra bạo loạn trong làn sóng biểu tình.

Các cuộc biểu tình chỉ trích tình hình kinh tế và chính trị ở Iran đã lan rộng ra hơn 80 thành phố ở nước này kể từ cuối tháng 12/2017 vừa qua và đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Trước đó, ngày 2/1, ông Khamenei cho rằng các kẻ thù của quốc gia này đã can thiệp vào các cuộc biểu tình trong thời gian vừa qua.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)