Thổ Nhĩ Kỳ phát động điều tra làn sóng chống Hồi giáo ở bốn nước EU PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 16:01

Tho Nhi Ky 1
Thổ Nhĩ Kỳ phát động điều tra làn sóng chống Hồi giáo ở bốn nước EU

Hãng thông tấn Belga của Bỉ cho biết Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập một ủy ban điều tra làn sóng chống Hồi giáo ở bốn quốc gia thành viên Liên minh châu Âu EU.

Các đại biểu sẽ tập trung chú ý vào những quốc gia, mà theo họ, có "hầu hết các biểu hiện rõ nét nhất của chủ nghĩa chống Hồi giáo – đó là Áo, Đức, Pháp và Bỉ". Họ dự định sẽ được các nước này cho phép tiến hành điều tra ngay tại địa phương. Ủy ban sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 9/1.

Hãng thông tấn Bỉ cho rằng sáng kiến nói trên là phản ứng của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ trước rất nhiều tuyên bố phân biệt chủng tộc của các công dân Áo, những người này đang theo dõi nguồn tin, rằng một bé gái có xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành đứa trẻ đầu tiên chào đời vào năm 2018 tại Vienna.

Đây không phải lần đầu tiên Áo bị buộc tội công kích người người Hồi giáo. Vào cuối tháng Sáu vừa qua, cộng đồng Hồi giáo đã chỉ trích ông Sebastian Kurz, lúc bấy giờ còn giữ chức Ngoại trưởng Áo, vì đã đề nghị đóng cửa các trường mẫu giáo Hồi giáo trong cả nước.

Đại diện của cộng đồng này đã gọi đó là một tuyên bố không thể chấp nhận được. Đương kim Thủ tướng Áo cũng chính là "tác giả" của Đạo luật liên quan đến Hồi giáo năm 2015, theo đó cấm các tổ chức, cá nhân nước ngoài ủng hộ các nhà thờ Hồi giáo ở Áo nhằm ngăn chặn cái gọi là "chính trị hóa Hồi giáo".

Thế giới Hồi giáo nói chung và những người Hồi giáo ở châu Âu nói riêng đang lo lắng trước làn sóng bài Hồi giáo (Islamophobia) đang nổi lên ở châu Âu. Đây chính là hậu quả của các cuộc tấn công khủng bố mà đa số gây ra bởi các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Người Thổ Nhĩ Kỳ là đối tượng chính trong làn sóng bài Hồi giáo ở châu lục này. Chính Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, hồi năm 2015  đã khuyến cáo Liên minh châu Âu, rằng đã tới lúc họ phải dẹp tan cái "chủ nghĩa bài Hồi giáo" ở ngay chính các nước họ thay vì chỉ chăm bẳm tìm cách dạy cho Thổ Nhĩ Kỳ những bài học về dân chủ.

Đức Dũng (Infonet/Lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)